4 bí quyết dạy con trẻ hết vòi vĩnh, đòi hỏi


4 BÍ QUYẾT DẠY CON TRẺ HẾT VÒI VĨNH, ĐÒI HỎI
 

“Mẹ ơi mua cho con búp bê đi”, “Mua cho con cái túi này đi bố”... Mè nheo để được thứ mình thích là đặc điểm chung của các bé. Bởi con trẻ rất tò mò, thích cái mới, đi đâu cũng đòi mua cái này cái kia, thấy bạn có thì cũng muốn có, nên con thường vòi vĩnh, nhõng nhẽo khóc lóc đến khi nào được mua cho mới thôi.

Nhiều cha mẹ thương con nên con đòi là mua. Tuy nhiên, bạn nên nói “không” trước những mong muốn của bé mà bạn cho là không chính đáng bởi như vậy là đang chiều hư trẻ. Với kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ, dưới đây Hải Lý xin chia sẻ đến các bậc cha mẹ bí quyết để dạy con không còn vòi vĩnh, đòi mua đủ thứ.

1 -. Không đáp ứng tất cả yêu cầu của con: Nếu cha mẹ luôn đáp ứng mọi đòi hỏi của con sẽ tạo cho con thói quen hễ đòi cái gì có cái đó, muốn gì được nấy, sau này rất khó dạy bảo. Lúc nhỏ thì đòi bánh kẹo, đồ chơi, lớn lên con sẽ đòi mua đồ đắt tiền, và nghĩ đó là trách nhiệm cha mẹ phải đáp ứng.

2 - Cha mẹ cần đặt ra hạn mức số tiền chi tiêu cho con. Nói cho con biết là có rất nhiều thứ cần chi tiêu trong nhà, số tiền cha mẹ dành cho con mỗi tháng để mua sách vở, đồ chơi là bao nhiêu, con cần biết để con không đòi mua quá hạn đó.

3 - Dạy cho con biết rằng tiền để mua đồ chơi, mua sách vở, quần áo là phải lao động, làm việc mới có được, chứ không thể xin xỏ, do vậy con phải biết tiết kiệm, dùng tiền hợp lý. Con cần ý thức về tiền bạc, quý trọng công lao động. Xin xỏ không phải là phẩm chất của người thành công.

4 - Dùng những đồ vật con muốn mua làm phần thưởng khi con làm việc tốt, con phụ giúp cha mẹ. Con sẽ hiểu rằng muốn có món đồ gì đều cần làm việc, bỏ công ra chứ không phải tự nhiên có, để con trân trọng đồ đạc, giữ gìn cẩn thận sách vở, quần áo, đồ chơi…

Chỉ cần cha mẹ làm được những điều này, chắc chắn con trẻ sẽ bỏ được thói quen hay đòi hỏi, vòi vĩnh, trân trọng đồ đạc, trân trọng công sức cha mẹ bỏ ra.
-------------------------------------------
HOTKIDS VIỆT NAM
🏢Địa chỉ: Tầng 11, toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
📞 Hotline: 0912089168.
🖲 Web: Hotkids.vn
📩 Email: CSKH@hotkids.vn

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook