12 cuốn sách về nuôi dạy con hay nhất - Phụ huynh hiện đại nên đọc

10/03/2020 238 Lượt xem
Bất kỳ bậc bố mẹ nào cũng mong muốn con mình phát triển thể chất và nhân cách một cách toàn diện và tốt nhất có thể. Để làm được điều đó đòi hỏi những người làm bố mẹ phải trang bị cho mình những kiến thức nhất định trong việc nuôi dạy con cái.
Chi tiết

10 dấu hiệu dễ nhận biết mang thai tuần đầu

10/03/2020 256 Lượt xem
Người mệt mỏi, xuất hiện máu thai, nôn ói....là những dấu hiệu nhận biết mang thai tuần đầu.
Chi tiết

Review sách: Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói

10/03/2020 378 Lượt xem
Nhiều bố mẹ thường nói với Hải Lý rằng, em bận rộn lắm không có nhiều thời gian đọc sách về nuôi dạy con📚 thì nên đọc những cuốn nào? Thì Hải Lý và các chuyên gia của Hotkis luôn giới thiệu cho các bố mẹ cuốn "Nói sao cho trẻ chịu nghe, nghe sao cho trẻ chịu nói" trong list đấy.
Chi tiết

Vì sao có câu “mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”?

03/03/2020 447 Lượt xem
Câu nói dân gian “mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” chính là lịch trình để mọi người đi lại, thăm hỏi nhau trong 3 ngày Tết đầu năm.
Chi tiết

Hướng dẫn cách tự chế dung dịch sát khuẩn tay từ bác sĩ

03/03/2020 0 Lượt xem
Hiện nay dịch Virus Corona ngày càng nguy hiểm. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về dịch bệnh viêm phổi Corona nhé cả nhà! Bạn có thể tự chế dung dịch sát khuẩn từ cồn để phòng tránh dịch.
Chi tiết

Sinh trắc vân tay - Những điều cần biết: RL - Tướng quân hay tướng cướp

03/03/2020 254 Lượt xem
Chủng vân tay RL là người có tố chất dẫn dắt. Nhưng trên hay phương diện khác nhau là tốt và xấu, nếu RL Tốt thì làm tướng quân, còn xấu thì làm tướng cướp. Điều này có thực sự đúng?
Chi tiết

Lưu ý khi có con nhỏ mà ba mẹ nào cũng nên biết

28/02/2020 250 Lượt xem
Treo ảnh, đồ vật ngay cũi, để trẻ 1 mình trên giường, để đồ chơi trong hộp có nắp đang mở....là những việc làm tưởng vô thưởng vô phạt nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới trẻ. Vì thế, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để rút kinh nghiệm và giúp quá trình nuôi dạy con được tốt hơn.
Chi tiết

Đến thăm bà đẻ: Hỏi chuyện gì? Làm việc gì?

26/02/2020 249 Lượt xem
Đi thăm bà đẻ tưởng đơn giản mà lại không đơn giản chút nào? Không phải cứ đến hỏi bất kỳ chuyện gì mình muốn, làm bất kỳ việc gì mình thích. Mà nó có những cấm kị cần phải tránh. Hãy tìm hiểu điều đó ngay trong bài viết dưới đây.
Chi tiết

Nuôi con đừng nhìn con hàng xóm

09/02/2020 592 Lượt xem
Nên tóm lại là, bác sỹ dặn các bà các mẹ, đừng có quan tâm cân nặng của con, mà phải theo dõi cả tiến trình, nếu bé vẫn tăng trưởng theo kênh riêng của bé thì không cần lo lắng, con vẫn chạy nhảy chơi đùa hằng ngày thì bố mẹ cũng nên quẳng cái cân đi mà vui vẻ chơi cùng con. Từ giờ trở đi, các mẹ cũng đừng hỏi trẻ con nhà khác: bé được mấy kg rồi nhé, đừng so sánh bọn trẻ với bất kỳ ai, bởi đơn giản nếu bạn bị đem ra so với đứa bên cạnh thì bạn cũng có vui gì đâu ^^.
Chi tiết

Bố mẹ nuông chiều con sai cách âm thầm tạo ra một đứa trẻ ăn bám

02/02/2020 262 Lượt xem
"Con chỉ việc học thôi, việc nhà để đấy mẹ làm" Hầu hết các bậc phụ huynh Việt Nam đều sử dụng câu nói này mỗi ngày. Với bố mẹ Việt, chỉ cần con học giỏi là đủ. Chính tư tưởng này đã khiến cho các con không thể tự lập, ỷ lại và có xu hướng ăn bám.
Chi tiết

11 lời tuyệt đối cha mẹ không được nói với trẻ

16/01/2020 278 Lượt xem
Tâm hồn con trẻ như một tờ giấy trắng, nhưng không có nghĩa là con “không biết gì”, rằng mẹ nói gì cũng được. Muốn con không bị tổn thương, cha mẹ tuyệt đối không nói những câu này.
Chi tiết

10 điều nên và không nên làm cha mẹ nào cũng cần nắm chắc

14/01/2020 220 Lượt xem
Những hình mẫu quan trọng nhất mà con cái kính trọng và noi theo lúc còn bé chính là bố mẹ. Con học được những hoạt động hàng ngày từ cha mẹ và chính những điều này hình thành nên tính cách và tư duy của mỗi đứa trẻ trong tương lai. Vì thế, bố mẹ hãy lưu ý những vấn đề dưới đây để tránh tác động xấu đến con.
Chi tiết

Là bố mẹ thông thái! Chúng ta cùng trả lời các câu hỏi sau nhé

13/01/2020 275 Lượt xem
Nhiều phụ huynh gặp bối rối không biết xử lý thế nào khi con mình bị bạn đánh. Và hầu hết mọi người lựa chọn một trong hai phương án trên. Vậy phương pháp nào là tốt nhất cho con, chúng ta sẽ cùng nhau suy nghĩ và trả lời một số các câu hỏi sau:
Chi tiết

Bài học cho bố mẹ "Con ước mình là chiếc điện thoại di động kia"

12/01/2020 251 Lượt xem
Trong chiếc điện thoại đó có gì hả mẹ? Có phải ở đó, thứ gì cũng có và còn vui hơn khi nói chuyện với con phải không? "Con ước gì mình là chiếc điện thoại di động kia, để bố mẹ dành thời gian bên con nhiều hơn"
Chi tiết

9 câu nói bố mẹ không nên nói với con

08/01/2020 307 Lượt xem
Từ ngữ có rất nhiều sức mạnh, nó có thể giúp trẻ cảm thấy tốt hơn nhưng cũng có thể giúp trẻ cảm thấy bản thân mình thật tệ. Và chắc hẳn không bố mẹ nào muốn con có những suy nghĩ, cảm xúc không mấy tích cực như vậy. Do vậy, có những cụm từ bố mẹ cần hết sức lưu ý nhé!
Chi tiết

Làm sinh trắc vân tay cho con nên hay không?

03/01/2020 255 Lượt xem
Làm sinh trắc vân tay cho con nên hay không? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Câu trả lời là có thể Không và cũng có thể Có. Và khi nào thì Không, khi nào thì Có?
Chi tiết

Phụ nữ yêu con bằng chính máu thịt của mình

02/01/2020 234 Lượt xem
Mang nặng chín tháng mười ngày, chấp nhận bao đau đớn sinh ra một đứa trẻ, người phụ nữ phải chịu bao nhiêu áp lực về tâm lý và thể xác. Họ yêu con từ trong trứng nước, từ những cái búng đạp yếu ớt khi con mới thành hình
Chi tiết

7 bước đơn giản để bé hợp tác nghe lời khi bố mẹ đưa ra yêu cầu bé làm gì đó

26/12/2019 244 Lượt xem
Chúng mình thường nghe nhiều bố mẹ than thở là mỗi khi bảo bé làm gì bé lại lờ đi như không nghe thấy hoặc nghe rồi nhưng cố tình không làm, đưa ra cớ này cớ nọ khiến bố mẹ tức điên lên phải dọa dẫm, đếm, hét to lên... thì mới chịu đi làm. Tình trạng này có thể cải thiện nếu bố mẹ nghiêm chỉnh thực hiện 7 bước sau (tất nhiên là không thể 100% và bé cũng cần thời gian thích ứng nữa) Nhưng nếu bố mẹ kiên trì thay đổi, chắc chắn các em bé sẽ hợp tác vui vẻ hơn rất nhiều.
Chi tiết

Làm gì khi con bị người khác phán xét

25/12/2019 274 Lượt xem
Con bạn có bị người khác chê bai, phán xét như vậy bao giờ chưa? Những lúc như vậy bạn nên làm gì? Khi bạn dắt con ra ngoài, đi chợ, siêu thị, gặp hàng xóm, người quen họ hay chê bai, phán xét con bạn, nhẹ thì phát xét ngoại hình, mặt mũi, nặng thì phán xét tính cách, tương lai.
Chi tiết

Những nhân tố ảnh hưởng đến hành vi của trẻ

23/12/2019 462 Lượt xem
Làm thế nào khi con hư? Làm thế nào để con nghe lời hơn?... Chúng mình luôn nhận được những câu hỏi như thế mỗi ngày, và chúng mình thường hỏi ngược lại bố mẹ thực sự đã lắng nghe con chưa? 🤔 Nhưng khi bạn đủ đồng cảm và tôn trọng con, sau đó từ từ tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới hành vi sai trái con làm, bạn sẽ biết cách thay đổi hành vi đó và giúp đỡ con trở nên tốt hơn thay vì chỉ biết tập trung vào việc trừng phạt và hậu quả mà con gây ra. Vậy điều gì ảnh hưởng đến những hành vi của trẻ, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Chi tiết
Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook