Bật mí cách nuôi dạy trẻ 9 tuổi giúp con phát triển tốt nhất

Bố mẹ có biết trẻ 9 tuổi nuôi dạy như thế nào tốt nhất không ạ? Dưới đây là gợi ý cách nuôi dạy trẻ 9 tuổi bố mẹ nên tham khảo để giúp con phát triển toàn diện về mọi mặt.
 

9 tuổi trẻ bắt đầu có nhiều sự thay đổi về thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Nếu bố mẹ nắm bắt được những yếu tố thay đổi này của con sẽ có cách nuôi dạy trẻ 9 tuổi hợp lý, giúp con phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng nắm được thời điểm vàng phát triển ở giai đoạn này. Cho nên để lỡ việc hỗ trợ giúp con hoàn thiện kỹ năng, phát triển mọi mặt.

 

Dạy trẻ 9 tuổi đúng cách sẽ giúp con phát triển toàn diện

 

Vậy cách nuôi dạy trẻ  9 tuổi như thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu cho biết khi trẻ 9 tuổi thì cần thiết phải dạy cho trẻ các kỹ năng như biết tiết kiệm, biết cách thanh toán và rèn năng lực đạt được mức trả công xứng đáng cho lao động của mình…
 

Dạy trẻ biết cách tiết kiệm

Trẻ 9 tuổi con hoàn toàn hiểu được giá trị của đồng tiền. Cho nên lúc này bố mẹ cần dạy cho trẻ biết cách tiết kiệm để tự chi trả cho các đam mê riêng của mình như vé xem phim, đồ chơi, quần áo mới…Hình thức tiết kiệm có thể qua hình thức bỏ lợn, nhờ bố mẹ giữ, thậm chí có thể mở tài khoản cá nhân cho trẻ tại ngân hàng để con có tiền tết hay được thưởng có thể gửi vào đó…
 

Dạy trẻ biết cách tiết kiệm

 

Dạy trẻ biết cách thanh toán

Ngoài việc dạy trẻ biết cách tiết kiệm ra thì việc tiêu tiền, thanh toán tiền cũng cần phải dạy cho trẻ. Bởi điều này sẽ giúp trẻ có kỹ năng quản lý tài chính. Ngoài ra, việc làm này còn giúp trẻ rèn luyện được năng lực tính nhẩm siêu nhanh, tốt hơn cho tư duy toán học của trẻ.
 

Rèn năng lực đạt được mức trả công xứng đáng cho lao động của mình

Con 9 tuổi bố mẹ nên giúp con hiểu được giá trị của lao động. Nếu công sức bỏ ra làm một việc gì đó tốt sẽ được trả công xứng đáng cho lao động của mình. Ví dụ, bố mẹ có thể bắt đầu từ lao động đơn giản như dọn dẹp, đến các dạng công việc đòi hỏi trách nhiệm và kiến thức như trông trẻ…Nếu con làm tốt bố mẹ sẽ trả công bằng tiền mặt để khích lệ sự lao động ở trẻ.
 

Dạy trẻ 9 tuổi biết cách tiêu tiền có đầu óc

 

Dạy trẻ khả năng tiêu tiền có “đầu óc”

Cùng 1 món hàng nếu chi tiêu hợp lý sẽ giúp tiết kiệm chi phí, cũng như mua được món đồ tốt. Cho nên, việc dạy trẻ khả năng tiêu tiền có đầu óc là vô cùng quan trọng. Ví dụ trong siêu thị hãy cho trẻ tìm mặt hàng giá hợp lý với số tiền trẻ có. Hãy dạy cho con cách đong đo đếm hàng như mua hai gói kẹo 250g không lợi bằng mua 1 gói nửa ký luôn. Hay dạy cho con cách đọc mã vạch để biết xuất xứ của hàng hóa….Hoặc đơn giản dạy cho con nên chọn mua hàng khuyến mại sẽ có lợi hơn…

Trên đây là một vài mẹo nuôi dạy trẻ 9 tuổi bố mẹ nên tham khảo. Chắc chắn nếu áp dụng đúng bạn sẽ giúp con phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, có thể tham khảo khóa học nuôi dạy con đúng cách tại Hotkids để có thể tự tin dạy con.

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook