Chia sẻ 5 bài tập thai giáo ánh sáng tuyệt vời cho thai nhi

Đã có rất nhiều mẹ bầu thành công khi áp dụng 5 bài tập  thai giáo ánh sáng này. Vì thế, các bạn đang chuẩn bị mang thai hoặc đang mang thai nếu muốn con thông minh, nhanh nhẹn, thành công sau này thì đừng bỏ qua nhé!


Thai giáo ánh sáng đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp kích thích thị lực và não bộ của thai nhi phát triển vượt trội. Nhờ đó, thai nhi có thể làm quen với môi trường bên ngoài bụng mẹ, cũng như nắm được quy luật ngày và đêm. Đặc biệt, nó còn giúp thai nhi có đôi mắt tinh tường, phản ứng linh hoạt sau khi chào đời. Cũng như có thói quen sinh hoạt lành mạnh, đi ngủ, thức dậy đúng giờ.
 

Bố mẹ thực hiện thai giáo ánh sáng kết hợp trò chuyện sẽ đem lại hiệu quả cao


Việc thai giáo ánh sáng các mẹ có thể tiến hành vào tháng thứ 7 (tuần 24) là phù hợp nhất. Bởi lúc này thị giác của thai nhi đã phát triển tương đối hoàn thiện, có thể đóng mở, nhìn thấy ánh sáng bên ngoài khá tốt.


Và dưới đây là 5 bài tập thai giáo đã được nhiều mẹ bầu áp dụng thành công, các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình.
 

Hoạt động 1: Thai giáo bằng ánh sáng tự nhiên


Thời điểm thai giáo ánh sáng tự nhiên các mẹ có thể thực hiện vào sáng sớm hoặc hoàng hôn. Lúc đó, mẹ bầu cần chuẩn bị tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định, tâm trạng vui vẻ và cùng thai nhi thai giáo bằng ánh sáng.


+ Bài tập 1: Đi dạo ngoài trời


Mẹ bầu vừa đi vừa nói chuyện với thai nhi về cảnh sắc xung quanh, ánh sáng như thế nào? Ví dụ: hôm nay là ngày đẹp trời con yêu ah, hai mẹ con mình cùng đi dạo nhé! Con nhìn này, sáng sớm nắng đẹp quá, dưới hồ hoa sen đã nở rồi, mùi hương ngào ngạt, gió mát rượi, dễ chịu lắm con yêu ah.
 

Mẹ cùng con tắm nắng vào buổi sớm cũng là hoạt động thai giáo hữu hiệu


+Bài tập 2: Tắm nắng cùng con yêu


Mẹ bầu chọn ngồi ở cửa sổ, ban công, nơi mà ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào bụng và cùng thai nhi tắm nắng, kết hợp nghe nhạc hay đọc sách. Mẹ có thể nói chuyện với con về cảm nhận của mình về thời tiết. Ví dụ: sáng nay thật dễ chịu, hai mẹ con mình cùng tắm nắng nhé! Nắng mới lên vàng óng ánh, con có thấy ấm áp không?
 

Hoạt động 2:  Thai giáo bằng ánh sáng nhân tạo


Với hoạt động thai giáo này nên chọn loại ánh sáng dịu, không dùng ánh sắng gắt sẽ khiến con giật mình, hoảng sợ và đèn pin ánh sáng dịu nhẹ là công cụ thích hợp nhất.Bạn có thể thai giáo chiếu ánh sáng trong khoảng 3-5 phút là tốt nhất.


+Bài tập 3: Cùng đi ngủ nào

Trước giờ đi ngủ, 9 giờ tối là tốt nhất, mẹ bà bố dùng đèn pin chiếu vào thành bụng, cách bụng 3cm, bật tắt luân phiên. Khi bật đèn thì giữ một lúc rồi nói: “Con yêu ơi, bố mẹ đang bật đèn nè, con nhìn thấy không. Giờ chúng mình cùng chuẩn bị đi ngủ nhé”. Sau đó tắt đèn và nói: “Mẹ tắt đèn rồi, cả mình mình cùng đi ngủ nhé. Ngủ ngon con yêu của bố mẹ”.
 

Thai giáo bằng đen Pin là hoạt động thai giáo đơn giản ai cũng làm được


+ Bài tập 4: Thức dậy cùng con yêu


Sau khi thức dậy vào buổi sáng, mẹ cũng dùng đèn pin chiếu vào thành bụng, cách bụng 3cm và bật tắt luân phiên. Khi bật đèn thì giữ một lúc rồi nói: “Con yêu ơi, mẹ đang bật đèn nè, con nhìn thấy không. Giờ chúng mình cùng thức dậy nhé”. Sau đó tắt đèn và nói: “Mẹ tắt đèn rồi, mẹ con mình cùng tập thể dục buổi sáng nào”.


+Bài tập 5: Trò chơi với đèn pin


Mẹ  chọn một thời điểm thích hợp trong ngày để chơi cùng con trò này. Mẹ dùng đèn pin chiếu vào bụng, di chuyển thành hình tròn chầm chậm quanh rốn mẹ hoặc di chuyển theo 4 phía (trên, dưới, trái, phải), thai nhi sẽ chuyển động để phản ứng lại. Mẹ nhớ nói chuyện cùng con về trò chơi và cổ vũ thai nhi nhé. Trò chơi này sẽ giúp kích thích thị lực của thai nhi có phản xạ với ánh sáng cực tốt.


Trên đây là những kiến thức cơ bản về thai giáo ánh sáng và 5 bài tập về thai giáo ánh sáng hiệu quả nhất cho con yêu. Hy vọng sự chia sẻ này sẽ giúp ích cho bố mẹ trong việc thai giáo thành công cho con mình. Để tìm hiểu thêm về kỹ năng thực hành thai giáo, mẹ có thể mua khóa học tại Hotkids chuyên gia Lại Thị Hải Lý sẽ đồng hành cùng mẹ trong suốt thai kỳ.

 

 

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook