Gợi các hoạt động thú vị giúp con "ĐI HỌC NHƯ ĐI CHƠI" trong hè này

Khi con vừa được nghỉ hè, nhiều bố mẹ đã đăng ký cho con học hè ngay lập tức, điều này làm trẻ cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Vậy phải làm sao để khiến con cảm thấy “đi học như đi chơi” và vui vẻ tiếp nhận việc học? Hãy tham khảo ngay những gợi ý về hoạt động hè bổ ích dưới đây.
 

Mùa hè là thời điểm trẻ được vui chơi thỏa thích và tạm gác chuyện học hành. Tuy nhiên, với nhiều gia đình mùa hè thường không có người quản lý nên sẽ đăng ký các lớp luyện toán, tiếng Anh và các môn nghệ thuật cho trẻ học. Việc làm này thứ nhất giúp bố mẹ quản lý được con cái, đồng thời tránh cho trẻ vùi đầu suốt ngày vào tivi, điện thoại, facebook…Bên cạnh đó, việc đi học thêm cũng đảm bảo cho trẻ an toàn hơn khi ở nhà. Bởi nhiều trẻ khi ở nhà nghỉ hè nghịch dại có thể dẫn đến những tai nạn không ngờ như; cháy, bỏng, gẫy tay, gẫy chân…
 

Song đăng ký học gì cho con vào mùa hè để con không cảm thấy áp lực?

Cuộc sống,công việc của bố mẹ bận rộn nên việc ở nhà trông chừng bọn trẻ là không thể xảy ra. Còn nhờ vả ông bà chăm lo cho con cũng khó – bởi ông bà cũng già yếu không quản nổi. Cho nên đi học  hè là điều “tất yếu” ở nhiều gia đình mỗi khi hè về.
 

Học hè là điều không tránh khỏi nhưng học gì để trẻ cảm thấy thoải mái như đi chơi?


Tuy nhiên, đăng ký học cái gì để con vừa có sự trải nghiệm vừa học thêm nhiều điều mới mẻ khiến con không cảm thấy áp lực lại là điều không dễ dàng.
 

Chị Thúy Hường – Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: “bé nhà mình năm nay lớp 7, cu cậu học lực cũng khá nhưng mình muốn con giỏi hơn nên nghỉ hè cái là mình đăng ký lớp tiếng anh, toán, lý…cho bé ngay. Phải đi học cu cậu cũng không thích lắm đâu kêu là cả năm con học rồi giờ lại học thêm nữa, mệt lắm.”
 

Thiết nghĩ việc học văn hóa, cả năm trẻ đã học ở trường rồi. Mùa hè đến nếu không được nghỉ hè vui chơi thực sự thì bố mẹ cũng nên để trẻ học những thứ con thích. Chỉ có như vậy con mới cảm thấy hứng thú và muốn đi học.
 

Và các hoạt động bố mẹ nên đăng ký cho con tham gia như: học online, bơi lội, vẽ tranh, trại hè…đây là những hoạt động không chỉ mang lại sự trải nghiệm thú vị, mà còn giúp con nâng cao kỹ năng, sự hiểu biết. Cụ thể:
 

+ Đăng ký học thêm ở tần suất phù hợp – sẽ giúp con cảm thấy thoải mái như vừa học vừa chơi
 

Ôn luyện kiến thức trong dịp hè là điều cần thiết. Nhưng không phải ngày nào, buổi nào cũng đi học. Điều đó có thể gây áp lực cho con. Song nếu như đăng ký học thêm tuần 3 buổi mỗi buổi chỉ từ 1-1h30 phút trẻ sẽ cảm thấy có không gian để thở và dễ dàng tiếp thu tri thức hơn.
 

Học online cũng là một trong những lựa chọn không tồi trong mùa hè này

 

Hoặc đơn giản hơn nữa, bố mẹ có thể cho con ôn luyện trực tiếp qua các kênh giáo dục uy tín. Con không phải tới trung tâm mà vẫn có thể ôn được kiến thức cũ một cách hiệu quả.
 

+ Đăng ký cho con học những môn kỹ năng

Học võ, học bơi, học đá bóng, đá cầu, tenis…đều là những môn tốt cho sức khỏe, giúp trẻ phát triển thể lực tốt. Đồng thời, các môn học này còn giúp trẻ gia tăng kỹ cần thiết như tự bảo vệ mình khi gặp tình huống xấu như đuối nước hoặc có người bắt nạt.

Hơn nữa, việc học những môn này vô cùng thoải mái trẻ sẽ không cảm thấy mệt mỏi. Mà sau học tinh thần sẽ phấn chấn hơn, hình thành tình yêu học tập mãi mãi ở trẻ.

+ Đọc sách cùng trẻ

Đây là một trong những hoạt động được khuyến khích thực hiện thường xuyên không chỉ ở trong dịp hè. Bởi sách là nguồn tri thức vô tận, việc đọc sách sẽ giúp trẻ có nhiều kiến thức và trở nên yêu sách, đam mê học hỏi hơn.
 

Đọc sách cùng con sẽ khiến trẻ bớt được thời gian xem tivi, chơi game, lướt face...

 

Bố mẹ có thể dẫn trẻ đi các nhà sách, cho bé chọn những quyển sách con thích. Điều này trẻ vô cùng hứng thú, cũng nhờ đó mà trẻ sẽ bớt thời gian xem tivi, chơi game, lướt facebook đi…Hiện có rất nhiều đầu sách bố mẹ có thể tham khảo đọc cùng con trong kỳ nghỉ hè này như: “Bách khoa tri thức cho bé”, “tại sao có mưa”, “ta mù tịt”….
 

Bên cạnh việc đọc sách, bố mẹ có thể tìm tư liệu trên internet để minh họa điều này sẽ khiến trẻ thích thú tham gia hoạt động đọc sách hơn. Và như vậy việc học của trẻ đơn giản như đi chơi.

+ Cho trẻ tham gia trại hè

Bên cạnh các hoạt động như về quê, đi du lịch thì cho trẻ tham gia trại hè được đánh giá là mang lại hiệu quả giáo dục tốt. Bởi tham gia trại hè trẻ không những được trải nghiệm thực tế mà còn được học hỏi nhiều kỹ năng sống mà bình thường sách vở không có.


 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, văn bản

Đây là một trong những trại hè lý tưởng được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn cho con

 

Hiện nay, có rất nhiều trại hè để bố mẹ tham khảo như trại hè tiếng anh, trại hè kỹ năng sống, trại hè quân đội…và trại hè “chiến binh hành động” của Hotkids Việt Nam. Đây được xem là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp của những chuyên gia giáo dục sớm đầu ngành giúp con phát triển toàn diện tất cả các mặt, cũng như rèn luyện tính độc lập tự tin, rèn luyện khả năng xử lý vấn đề, biết cách yêu thương san sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn, biết cách làm việc nhóm, biết xây dựng ước mơ…

 

Tham gia trại hè trẻ sẽ có nhiều trải nghiệm hoạt động thú vị

 

Trên đây là những gợi ý hoạt động thú vị cho con trong mùa hè này bố mẹ có thể tham khảo. Chắc chắn một kế hoạch hè phù hợp đúng sở thích của trẻ sẽ giúp con cảm thấy vui vẻ, tiếp thêm được nhiều kiến thức và có một mùa hè sôi động thực sự.

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook