4 bí quyết dạy con trẻ hết vòi vĩnh, đòi hỏi

06/03/2020 622 Lượt xem
Nhiều cha mẹ thương con nên con đòi là mua. Tuy nhiên, bạn nên nói “không” trước những mong muốn của bé mà bạn cho là không chính đáng bởi như vậy là đang chiều hư trẻ. Với kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ, dưới đây Hải Lý xin chia sẻ đến các bậc cha mẹ bí quyết để dạy con không còn vòi vĩnh, đòi mua đủ thứ.
Chi tiết

Dạy con tự kiểm soát cảm xúc và xử lý sự hung hãn của con

02/03/2020 0 Lượt xem
Thông qua giai đoạn phát triển cảm xúc của mình, có những bé có thể thường làm những việc gây tổn thương đến mình như bứt tóc, đập đầu … để gây sự chú ý, để truyền đạt thông tin, hay để muốn điều gì đó! Vậy, lý do gì khiến con không kiểm soát được cảm xúc và hành vi của mình?
Chi tiết

25 câu nói tích cực dành cho những đứa trẻ bướng bỉnh

24/02/2020 399 Lượt xem
Những đứa trẻ có ý chí mạnh mẽ thường rất thông minh, sáng tạo, hay hỏi nhiều và đôi khi làm bố mẹ chúng phát điên lên vì những trò nghịch ngợm khó hiểu. Quát mắng và căng thẳng không phải là cách giải quyết tốt với những em bé này.
Chi tiết

Vì sao những đứa trẻ nghịch ngợm và bướng bỉnh thường cảm thấy hạnh phúc?

22/02/2020 389 Lượt xem
Đôi lúc bạn bước vào phòng và nhận ra cô con gái bé bỏng của mình đang hí hửng bôi son, chuốt mascara nhem nhuốc khắp mặt mũi, thấy mẹ là hỏi mẹ "Con có xinh không?"
Chi tiết

Đánh đòn ảnh hưởng tiêu cực đến con như thế nào?

17/02/2020 319 Lượt xem
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đánh đòn và các hình phạt về thể chất khác có vẻ hiệu quả trong ngắn hạn nhưng thực chất phương pháp này mang lại hậu quả rất nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ.
Chi tiết

5 quy tắc thiết lập kỷ luật với trẻ mà không làm tổn thương con

13/01/2020 497 Lượt xem
Các hình thức kỷ luật trẻ cần dựa trên nền tảng của sự tôn trọng và thấu hiểu giữa bố mẹ và con cái. Nhờ đó, việc kỷ luật sẽ đạt được hiệu quả mà không làm tổn thương con. Hãy cùng Mầm Nhỏ điểm danh 5 quy tắc giúp bố mẹ thiết lập kỷ luật với con nhé.
Chi tiết

9 câu nói bố mẹ không nên nói với con

08/01/2020 307 Lượt xem
Từ ngữ có rất nhiều sức mạnh, nó có thể giúp trẻ cảm thấy tốt hơn nhưng cũng có thể giúp trẻ cảm thấy bản thân mình thật tệ. Và chắc hẳn không bố mẹ nào muốn con có những suy nghĩ, cảm xúc không mấy tích cực như vậy. Do vậy, có những cụm từ bố mẹ cần hết sức lưu ý nhé!
Chi tiết

Trẻ nhỏ sợ nhất điều gì về cha mẹ, bạn có biết không?

18/12/2019 279 Lượt xem
Nói là dạy dỗ con cái, nhưng các bậc cha mẹ đôi khi chưa thực sự hiểu hết cảm giác của con cái họ khi sống trong gia đình. Vậy bạn đã từng đặt câu hỏi, trẻ nhỏ sợ nhất là điều gì về cha mẹ không?
Chi tiết

Bài học kỷ luật đầu tiên: Hãy hạn chế kỷ luật con trước mặt mọi người

27/11/2019 425 Lượt xem
Nếu bạn luôn áp dụng kỉ luật tích cực, giữ thể diện cho trẻ, chúng cũng sẽ muốn giữ thể diện cho bạn, và cho chính mình. Còn nếu bạn thường xuyên chỉ trích và kỉ luật bé công khai thì bé sẽ dần cảm thấy không muốn giữ “thể diện” nữa.
Chi tiết

Bố mẹ phải làm gì khi con mình là "Em bé khó tính"

09/10/2019 393 Lượt xem
Bố mẹ đôi lúc sẽ bất chợt nhận thấy con mình hay cáu gắt và khóc lóc ầm ĩ. Những đứa trẻ từ 2 – 3 tuổi thường tỏ ra rất khó chịu, vô duyên vô cớ làm loạn cả nhà, điều đó khiến cho người lớn phát cáu và phiền lòng.
Chi tiết
Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook