Làm sao để trẻ có kỳ nghỉ hè vui vẻ, khỏe mạnh và ý nghĩa?

Ngày nay việc học của trẻ không nhẹ nhàng như trước mà rất nhiều chương trình, kiến thức nặng khiến trẻ bị áp lực, stress. Cho nên mùa hè đến chính là thời điểm trẻ được giải phóng khỏi sách vở để thoải mái vui chơi hoạt động, tái tạo năng lượng sống tích cực. Vậy làm sao để trẻ có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, khỏe mạnh và ý nghĩa nhất?
 

Trước đây, thế hệ 8x trở về trước cứ nghỉ hè là phải nghỉ đủ 3 tháng. Hơn nữa, thế hệ trước nghỉ hè là nghỉ thực sự không có học thêm học nếm như bây giờ. Học sinh ngày nay, thời gian nghỉ hè ngày càng bị rút ngắn lại, mang tiếng nghỉ 2 tháng nhưng thực tế là chỉ được nghỉ 1 tháng. Còn lại là phải đi học thêm ôn lại kiến thức hay học tiền lớp mới cho nên nghỉ hè với trẻ ngày nay đúng thực sự “xa xỉ”.
 

Bố mẹ băn khoăn lựa chọn hoạt động hè phù hợp với con


Đặc biệt năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 trẻ không được nghỉ 2 tháng như trước nữa, mà thời gian chỉ còn có nửa tháng đến 1 tháng tùy theo từng trường. Do thời gian nghỉ hè bị rút ngắn lại nhiều nên việc lựa chọn hoạt động hè như thế nào phù hợp với trẻ vẫn đảm bảo vui vẻ, khỏe mạnh và ý nghĩa không phải là điều dễ dàng với nhiều bậc phụ huynh.
 

Theo gợi ý của các chuyên gia giáo dục thì thời điểm nghỉ hè năm nay tuy ngắn nhưng bố mẹ vẫn hoàn toàn bố trí được kỳ nghỉ hè thú vị cho con như thông qua học bơi, học vẽ múa, cho con tham gia trại hè….
 

Cho con đi học bơi

Học bơi không chỉ giúp trẻ khỏe người mà còn kích thích phát triển tối đa chiều cao. Hơn nữa học bơi còn giúp trẻ có kỹ năng tự xử lý những tình huống bất chắc gặp phải như đuối nước khi đi bơi. Cho nên, hè này bố mẹ nhất định phải cho con đi học bơi ngay. Thông thường chỉ cần học khoảng 5-10 buổi là con có thể bơi thành thạo. Cho nên, khoảng thời gian nghỉ hè ngắn ngủi năm nay, hoàn toàn phù hợp với việc học bơi này.
 

Cho con đi học bơi vừa khỏe người, phát triển chiều cao tốt mà còn giúp học được kỹ năng tự bảo vệ mình khi gặp tình huống đuối nước

 

Trải nghiệm cùng học kỳ quân đội

Đối với trẻ ương bướng, thiếu kỷ luật thì việc đăng ký trải nghiệm cùng kỳ học quân đội là hoàn toàn hợp lý. Tham gia khóa học này trẻ sẽ được trải nghiệm đời sống, hoạt động của người lính với tác phong, nhanh nhẹn, gọn gàng, sạch sẽ. Từ đó, giúp các em hình thành thói quen ngăn nắp sau này.
 

Khóa học trải nghiệm quân đội này được dẫn dắt bởi giáo viên chuyên ngành nên đảm bảo an toàn, giúp trẻ kỹ năng sống, ứng xử, định hướng nhân cách tốt.
 

Tham gia lớp học rèn luyện sức khỏe, thể lực


Ngoài học văn hóa, năng khiếu thì việc rèn luyện sức khỏe, thể lực cũng cần phải được quan tâm. Bởi sức khỏe là nền tảng để trẻ phát triển được mọi tiềm năng khác, có sức khỏe là có tất cả. Bố mẹ có thể đăng ký cho con học võ – vừa tự bảo vệ được bản thân mà còn giúp nâng cao sức khỏe. Hay đơn giản việc cho học võ là giúp con rèn luyện sự nhanh nhạy, kỹ năng làm việc nhóm, tập thể…Bên cạnh học võ thì cho con học đá bóng cũng là cách rèn luyện sức khỏe, thể lực vô cùng tốt.
 

Cho con đi du lịch, vui chơi theo ý muốn

Bố me có thể cùng con trải nghiệm những chuyến du lịch biển, đồng quê…để gắn kết tình cảm gia đình…Đặc biệt, đi du lịch còn giúp con giải tỏa căng thẳng, lạp lại năng lượng tích cực giúp cho cuộc sống trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn.
 

Cho con đi du lịch cũng là hình thức trải nghiệm khám phá hay trong mùa hè 

 

Cho con tham gia trại hè để học hỏi kỹ năng sống


Trại hè là một trong những hoạt động hè thú vị, bổ ích mà rất nhiều học sinh thích thú mong muốn được tham gia. Mùa hè này, bên cạnh việc đi du lịch, về quê, hay học các môn năng khiếu thì bố mẹ cũng có thể suy nghĩ đến việc cho con tham gia trại hè nhé!
 

Trại hè có nhiều đơn vị tổ chức, tuy nhiên tùy theo lứa tuổi, tính chất của trại hè mà bố mẹ nên lựa chọn trại hè phù hợp. Chẳng hạn với lứa tuổi 8-15 tuổi trong giai đoạn tiểu học và trung học. Lúc này, trẻ vẫn còn khá trẻ con vẫn cần có sự quản thúc và hướng dẫn thì việc cho con tham gia trại hè học tập về kỹ năng sống là phù hợp hơn cả.
 

Và một gợi ý cho bố mẹ có con trong độ tuổi này là hãy đăng ký ‘trại hè chiến binh hành động” của Hotkids được tổ chức tại resort 4 sao. Tham gia trại hè con sẽ được trải nghiệm ăn ngủ nghỉ trong suốt 3 ngày 2 đêm tại Hòa Bình mà không cần sự quản lý của ba mẹ. Tại trại huấn luyện chiến binh hành động sẽ các bạn nhỏ sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tham gia các hoạt động ngoài trời, khám phá tự nhiên, hoạt động đội nhóm để nâng cao tinh thần tập thể và kỹ năng hoạt động nhóm.
 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, ngoài trời

 

Cho con tham gia trại hè - là một cách giúp con học hỏi rèn luyện nhiều kỹ năng trong cuộc sống


Bên cạnh đó, trại hè còn giúp các bạn có cơ hội phát triển, bồi dưỡng thêm kỹ năng mềm, phát triển năng khiếu nghệ thuật theo sở thích, xây dựng cảm xúc tích cực, tinh thần vượt khó, nâng cao nhận thức, hình thành ý thức trách nhiệm của bản thân với xã hôi. Đặc biệt nhất, tham gia trại hè trẻ sẽ biết cách tự lập, tự tin để thể hiện mình….Quan trọng hơn cả là lưu giữ những ký ức tuổi thơ thật đẹp với bạn bè…
 

Trên đây là một vài gợi ý hoạt động hè bố mẹ có thể tham khảo để con có một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa mà vẫn đảm bảo an toàn.

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook