Mách mẹ bí quyết giúp con phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhanh chóng

Mẹ đang lo con lùn không cao như bạn bè? Mẹ chưa biết cách nào để giúp con tăng trưởng chiều cao theo vượt trội. Đừng quá lo lắng, dưới đây là bí kíp thúc đẩy trẻ phát triển chiều cao mạnh mẽ trong giai đoạn 3-9 tuổi bố mẹ đừng bỏ qua nhé!
 

Chiều cao của trẻ không phải là do gen di truyền nó phụ thuộc nhiều vào yếu tố chăm sóc, dinh dưỡng, giấc ngủ, tập luyện. Cho nên để trẻ có chiều cao lý tưởng thì bố mẹ hãy nuôi con khoa học. Và để làm được điều đó thì hãy tham khảo ngay kiến thức tăng chiều cao cho trẻ 3-9 tuổi trong bài viết dưới đây.

 

Bố mẹ hãy bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ

 

+ Về dinh dưỡng

Bố mẹ hãy ghi nhớ chế độ ăn uống của con có thể giúp hoặc ngăn cản sự phát triển chiều cao của bé. Vì vậy, hãy cho bé ăn thật khoa học và lành mạnh từ những thực phẩm sạch nhé!  Bên cạnh đó, hãy bổ sung 5 chất dinh dưỡng như; Amino Acids - Tăng HGH, mà các tín hiệu xương bạn để phát triển lâu. Protein - Có axit amin, và xây dựng Collagen (1 trong tổng số 2 khối tòa nhà chính của xương của bạn). Vitamin C - Cũng được xây dựng Collagen. Canxi - Khối xây dựng khác của xương của bạn (cùng với Collagen). Vitamin D3 - Giúp xương của bạn hấp thụ canxi
 

Và những chất dinh dưỡng này có nhiều trong  các thực phẩm ; Thịt đỏ, cá ngừ, dâu tây, các loại hạt, sữa, trứng, ức gà, trái dứa, phô mai, ngũ cốc, cá, nước cam, quả mọng, sữa chua, đu đủ, đậu, dưa hấu, cải xoăn…
 

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy nhớ liều lượng sử dụng vitamin phải tương thích với tuổi. Không nên lạm dụng có thể gây phản tác dụng không làm bé cao lên mà còn hại bé. Dưới đây là liều lượng dùng các loại vitamin thiết yếu giúp tăng chiều cao cho trẻ.

 

Bổ sung đầy đủ vitamin khoáng chất cho trẻ giúp con tăng trưởng tối đa chiều cao


3 tuổi cần 15mg vitamin và 700mg canxi, 2-8 tuổi cần 25mg vitamin và 1000mg canxi, 9 tuổi thì 45mg vitamin và 1300mg canxi. Căn cứ vào định lượng này bố mẹ hãy bổ sung phù hợp giúp tối đa hóa chiều cao cho trẻ.
 

Tuy nhiên theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì ngay cả khi con bạn không ăn đủ định lượng dinh dưỡng vừa liệt kê trên hàng ngày cũng không sao. Bởi cơ thể bé sẽ được điều hòa để phát triển tối đa miễn là bé tiêu thụ từng chất dinh dưỡng mỗi ngày. Bên cạnh đó, để trẻ cao thì phải bổ sung thêm cả sắt, kẽm, nhiều loại vitamin khác nữa.
 

+ Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ không những giúp chúng ta thư giãn, tái tạo năng lượng mà còn giúp tăng trưởng tối đa. Ở giai đoạn 3-9 tuổi trẻ cần ngủ đủ giấc để tăng cường sản sinh hocmon tăng trưởng tự nhiên. Cho nên, muốn tối đa hóa chiều cao cho con để con tăng trưởng tối đa thì bạn cần phải giúp trẻ có một giấc ngủ ngon, sâu giấc và yên bình mỗi đêm.
 

Bố mẹ có thể tham khảo một số mẹo giúp trẻ ngủ ngon như:
 

Hãy cho bé được tận hưởng và nhận đủ ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, cho con hoạt động và tập thể dục thường xuyên ban ngày để con ngủ ngon hơn vào ban đêm. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy duy trì chế độ ăn khoa học cho con như tránh cho bé dùng đồ có chứa caffeine, cho ăn quá no, uống quá nhiều nước, để đèn sáng, điện thoại hoặc mở nhạc quá lớn khi trẻ ngủ.
 

Giúp trẻ ngủ ngon - sâu giấc con sẽ phát triển chiều cao tốt


Ngoài ra, việc giữ phòng sạch sẽ, duy tri nhiệt đội vừa phải giúp con cảm thấy thoải mái và đi ngủ trước 10 giờ tối. Bởi nghiên cứu cho thấy đỉnh HGH trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng nên ngủ sớm sẽ giúp bé tăng trưởng chiều cao tốt nhất.
 

+ Với điều kiện môi trường, sức khỏe


Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Môi trường sống ô nhiễm, không lành mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến con ốm yếu, mắc bệnh. Điều này khiến cho việc tăng trưởng chiều cao bị kém đi. Do đó, để giai đoạn 3-9 tuổi con có tốc độ phát triển chiều cao tốt nhất thì bố mẹ nên tạo môi trường tốt, sức khỏe tốt cho con.
 

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ bố mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra, bố mẹ có thể đăng kí khóa học về chăm sóc sức khỏe cho trẻ 3-9 tuổi tại Hotkids, các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ bố mẹ có cách chăm sóc con tốt nhất, giúp con đạt chiều cao lý tưởng đúng như mong đợi của bố mẹ.

 

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook