Những lưu ý khi thai giáo ánh sáng cần nhớ

Thai giáo ánh sáng không đúng cách không những không mang lại hiệu quả như mong muốn. Mà chúng có thể khiến con bị dị tật về mắt bẩm sinh. Cho nên, hãy đọc ngay những lưu ý khi thai giáo bằng ánh sáng dưới đây để không mắc phải nhé!
 

Ở tuần 14, thai nhi đã bắt đầu cảm nhận được ánh sáng, sang tuần 27 thì bé đã có thể nhìn thấy ánh sáng chiếu vào bụng bầu của mẹ. Thời điểm này, chúng ta bắt đầu thai giáo ánh sáng sẽ tốt nhất. Tuy nhiên, việc thai giáo ánh sáng phải được diễn ra đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao.

Một số bố mẹ cứ nghĩ rằng, càng thai giáo ánh sáng nhiều thì con càng sáng mắt, não bộ càng phát triển…Song thực tế cho thấy, điều này không đúng, việc thai giáo ánh sáng bằng chiếu đèn cũng phải diễn ra khoa học. Dưới đây là một số sai lầm bố mẹ cần tránh khi thai giáo ánh sáng.
 

Thai giáo ánh sáng đúng cách sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho sự phát triển của trẻ


Hãy tạo tâm lí thoải mái khi thai giáo ánh sáng

Việc thai giáo ánh sáng cũng như là một trò chơi, đây là hoạt động gắn kết tình cảm giữ mẹ và con yêu. Cho nên, mẹ hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc nhé! Vì con có thể cảm nhận được những gì mẹ sẽ làm đó. Mà mà buồn, cáu kỉnh thì sẽ ảnh hưởng xấu tới con.

Hãy chọn không gian lý tưởng để thai giáo ánh sáng

Không gian lý tưởng là gì, là nơi yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát để đảm bảo sức khỏe, sự thoải mái cho mẹ cũng như giúp con tiếp nhận thông tin tốt nhất. Tránh nơi đông người, ồn ào và có tiếng động lớn, ánh sáng gắt. Nơi thai giáo bằng ánh sáng phù hợp nhất là phòng riêng.
 

Hãy chọn tư thế thoải mái nhất giúp cho việc thai giáo ánh sáng diễn ra thuận lợi
 

Hãy chọn tư thế thai giáo ánh sáng thật thoải mái

Mẹ có thể chọn tư thế ngồi hoặc nằm thật thoải mái, dễ chịu. Nhiều mẹ bầu không để ý điều này, khi bụng lớn ngồi gò bó dẫn đến mệt mình và ảnh hưởng tới con khi thai giáo. Cho nên, điều cần lưu ý là hãy chọn tư thế phù hợp với tình hình sức khỏe của mình, mang lại sự thoải mái nhất.
 

Sử dụng ánh sáng gắt

Tuyệt đối không sử dụng ánh sáng có cường độ mạnh để chiếu vào bụng như thai giáo bằng đèn pin điện thoại, đèn laze. Bởi mắt thai nhi vẫn còn rất non nớt, không thể điều tiết, chịu đựng được cường độ ánh sáng sáng mạnh chiếu vào. Nếu bạn cứ cố dùng sẽ gây những dị tật về mắt cho trẻ sau này. Ánh sáng lí tưởng nhất để thai giáo là ánh sáng dịu nhẹ như của đèn pin chuyên dụng để thai giáo ánh sáng.
 

Không nên thai giáo ánh sáng trong thời gian quá dài sẽ gây mệt mỏi cho thai nhi


Thời gian thai giáo kéo dài quá lâu

Mẹ bầu nghĩ rằng, càng thai giáo ánh sáng càng lâu thì càng giúp mắt trẻ tinh tường, sáng rõ. Vì thế, kéo dài thời gian thai giáo quá lâu có khi cả nửa tiếng. Theo nghiên cứu cho thấy, thời gian phù hợp nhất để thai giáo ánh sáng là 3-5 phút. Lâu hơn bé sẽ bị mệt, lần sau không có hứng tham gia học tập nữa. Cho nên, bố mẹ cũng phải đặc biệt lưu cách thai giáo bằng ánh sáng làm sao cho phù hợp để kích thích con phát triển chứ không phải làm con mệt mỏi nhé!
 

Trên đây là một số lưu ý khi thai giáo ánh sáng bố mẹ cần ghi nhớ. Và để thai giáo đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn có thể kết hợp vừa thai giáo ánh sáng, vừa thai giáo bằng âm nhạc để giúp con phát triển cả về thính giác và thị giác….Ngoài ra, hãy liên hệ ngay với Hotkids để được tư vấn những khóa học dành cho bà bầu trong khóa học mẹ sẽ nắm được tất cả những gì cần làm để giúp con phát triển vượt trội và tránh những kích thích xấu từ bên ngoài làm ảnh hưởng tới thai nhi.

 

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook