Mẹ Pháp khuyến khích con ăn mọi thứ, mẹ Tây Ban Nha để trẻ thỏa sức thức khuya - Hotkids Việt Nam

Mẹ Pháp khuyến khích con ăn mọi thứ, mẹ Tây Ban Nha để trẻ thỏa sức thức khuya

Mỗi quốc gia trên giới, tùy theo phong tục và quan niệm mà có các phong cách nuôi dạy con độc đáo không ai giống ai. Pháp: Bố mẹ để con ăn mọi thứ Ở Pháp, cha mẹ luôn áp dụng cho trẻ theo một chế độ ăn nhất định, nói không với việc “kén […]

Mỗi quốc gia trên giới, tùy theo phong tục và quan niệm mà có các phong cách nuôi dạy con độc đáo không ai giống ai.

Pháp: Bố mẹ để con ăn mọi thứ

Ở Pháp, cha mẹ luôn áp dụng cho trẻ theo một chế độ ăn nhất định, nói không với việc “kén cá chọn canh”, bố mẹ ăn gì thì trẻ cũng phải ăn nấy. Và vì thế, trẻ em Pháp được cho ăn đồ ăn của người lớn, từ gan ngỗng cho tới pho mát hôi ngay từ khi còn rất nhỏ. Ngược lại với mẹ Pháp, mẹ Việt luôn lên thực đơn riêng cho trẻ, họ quan niệm rằng trẻ cần được ăn những mon ăn bổ dưỡng nhất và đầy đủ nhất.

me-phap-khuyen-khich-con-an-moi-thu-me-tay-ban-nha-de-tre-thoa-suc-thuc-khuya

Ở Pháp, cha mẹ luôn áp dụng cho trẻ theo một chế độ ăn nhất định, nói không với việc “kén cá chọn canh”, bố mẹ ăn gì thì trẻ cũng phải ăn nấy
Trong bữa ăn, khi trẻ nhất quyết không chịu ăn thì mẹ Việt sẽ dùng mọi cách để ép con ăn cho bằng được, vì họ nghĩ việc con bỏ bữa là một việc làm không đúng, dễ gây hảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhưng mẹ Pháp thì không, họ không hề ép buộc con, nếu chúng không muốn ăn nữa thì cũng không sao, hãy cứ đến khi đói thì chúng sẽ tự biết đường tìm đến đồ ăn.

Tây Ban Nha: Trẻ được tha hồ thức khuya

Các gia đình Tây Ban Nha vốn tập trung vào các khía cạnh xã hội và giao tiếp trong quá trình phát triển của trẻ. Ý tưởng để con đi ngủ lúc 6 rưỡi chiều là một điều vô cùng xa lạ ở đây, thay vào đó chúng có thể đi ngủ lúc 10 giờ hay muộn hơn để có thể tham gia vào các hoạt động chung của gia đình. Điều này cũng giống với quan điểm của các phụ huynh Argentina.

me-phap-khuyen-khich-con-an-moi-thu-me-tay-ban-nha-de-tre-thoa-suc-thuc-khuya

Ở Việt Nam, tình trạng cho trẻ đi ngủ tầm 9 giờ – 10 giờ không phải là ít, bố mẹ thường có xu hướng cho trẻ vui chơi hoặc xem tivi giải trí trước khi cho trẻ đi vào giấc ngủ. Với tầm khung giờ này không phải là quá muộn, nếu vượt quá ngưỡng này thì bố mẹ nên xem xét lại. Việc cho trẻ ngủ quá muộn vào tối hôm trước sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của trẻ vào ngày hôm sau. Bố mẹ nên tập cho trẻ một thói quen ngủ có giờ giấc để đảm bảo một lối sống lành mạnh.