Sự tuyệt vời của thai giáo dinh dưỡng mẹ nên biết

Dinh dưỡng khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, còn ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Cho nên để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh mẹ đừng bỏ qua thông tin thai giáo dinh dưỡng cho bé yêu dưới đây nhé!
 

Để con khỏe mạnh, thông minh thì thời kỳ mang thai mẹ bầu nhất định phải hấp thu các chất dinh dưỡng một cách khoa học. Và dưới đây là những kiến thức thai giáo dinh dưỡng sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh sinh ra những em bé thông minh, lanh lợi.
 

Bữa ăn khoa học sẽ đem đến dinh dưỡng đầy đủ chất cho con yêu phát triển


Chúng ta đều biết, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng ngay cả trước, trong và sau thai kỳ. Đặc biệt, trong thai kỳ nếu bà bầu không đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt vô tình đã gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cả mẹ và thai nhi. Việc thiếu hụt dinh dưỡng khiến sức khỏe mẹ yếu và em bé sẽ kém phát triển về thể lực và trí tuệ.
 

Cho nên, các bác sĩ khuyên rằng, trong thời gian mang thai, các mẹ bầu nhất định phải ăn uống khoa học, đa dạng các loại thức ăn. Trong đó, cung cấp protein là vật nền tảng cho cơ thể của thai nhi, chất béo là chất dinh dưỡng thiếu yếu trong quá trình phát triển đại não của thai nhi, cacbohydrat là trạm năng lượng của thai nhi, vitamin là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho sự sống của thai nhi….
 

Chỉ khi bạn cung cấp đầy đủ dưỡng chất thì con mới khỏe, phát triển đồng đều cả về thể chất và trí tuệ. Nếu bạn đã thai giáo cho thai nhi qua dinh dưỡng đúng cách sẽ mang lại những tác dụng to lớn như:
 

Mẹ bầu không nên kén ăn hay bỏ bữa sẽ không tốt cho sự phát triển của con

 

Lợi ích của thai giáo dinh dưỡng mang lại:

- Bạn sẽ kiểm soát được cân nặng của thai nhi một cách tốt nhất. Tránh việc sinh con quá to hoặc quá nhẹ cân.  Mẹ bầu nếu không đảm bảo dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, khiến tỉ lệ trẻ sơ sinh thiếu cân tăng cao. Ngược lại, làm tăng tỉ lệ trẻ sơ sinh thừa cân không tốt cho sức khỏe.
 

- Thai giáo dinh dưỡng đúng cách còn tránh tình trạng xương và răng của thai nhi kém phát triển. Bởi xương và răng của thai nhi sẽ bắt đầu hình thành từ tháng thứ 2 của thai kỳ, sau 8 tháng thì bắt đầu tăng tốc độ. Thời kỳ quyết định hàm răng của con vững chắc, đều đặn hay không chính là thời kỳ thai nhi và sơ sinh. Cho nên, mẹ bầu chớ coi thường chế độ dinh dưỡng trong lúc mang bầu nhé!
 

Thai giáo dinh dưỡng đúng cách còn tránh sảy thai, sinh non


- Thai giáo bằng dinh dưỡng đúng cách còn tránh tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi. Bà bầu ăn uống khoa học có thể cung cấp đần đủ chất dinh dưỡng cần thiết co sự phát triển của thai nhi, tránh được hiện tượng sảy thai, đẻ non, thai chết lưu…đảm bảo cho sự phát triển của đại não, đồng thời tích lũy đầy đủ lượng sắt và canxi, tránh các bệnh thiếu máu do thiếu sắt, bệnh gù lưng…cho trẻ sau khi sinh ra.
 

Trên đây là những kiến thức thai giáo qua dinh dưỡng mẹ bầu nên lưu ý để thai kỳ khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về thai giáo dinh dưỡng hay bất kỳ vấn đề gì về giáo dục sớm hãy liên hệ ngay Hotkids – chuyên gia hàng đầu về giáo dục sớm tại Việt Nam - Lại Thị Hải Lý sẽ giải đáp giúp bạn.

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook