Tại sao bạn chọn thai giáo theo chuyên gia Nhật?

Có rất nhiều phương pháp thai giáo nhưng tại sao bạn lại chọn thai giáo theo chuyên gia Nhật? Cùng tìm lời lý giải trong bài viết dưới đây nhé!
 

Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sinh ra thật khỏe mạnh, thông minh. Cho nên, không tiếc công giáo dục trẻ ngay từ sớm. Rất nhiều bố mẹ cẩn thận học hỏi kinh nghiệm từ bậc tiền bối đi trước trong việc nuôi dạy con trẻ. Thậm chí, đầu tư tiền bạc, thời gian để áp dụng thai giáo theo chuyên gia với mục đích nuôi dạy con đúng cách giúp con khai phá hết các khả năng tiềm ẩn một cách tối đa.
 

thai giáo theo chuyên gia Nhật được các mẹ lựa chọn nhiều. Bởi mục đích giáo dục của người Nhật có nhiều nét tương đồng với mẹ Việt là mong muốn giúp trẻ sinh ra ngoan ngoãn, khỏe mạnh, ít khóc đêm, mạnh bạo không nhút nhát khi giao tiếp với người lạ và giúp trẻ vẫn nhớ được ký ức mẹ đã chỉ dạy khi còn trong bụng mẹ.
 

Trẻ Nhật được sinh ra và sống trong một môi trường giáo dục sớm nên phát triển toàn diện và thể chất, trí tuệ, nhân cách.


Đặc biệt, quốc gia này cực kỳ chú trọng đến việc phát triển giáo dục con người  ngay từ khi phụ nữ có thai đến khi trẻ lớn và phát triển. Nhất là các hoạt động thai giáo dành cho mẹ bầu được người Nhật phổ biến trong cộng đồng, nên hầu như ai cũng biết và làm theo. Kết quả trẻ Nhật được sinh ra và sống trong một môi trường giáo dục sớm nên phát triển toàn diện và thể chất, trí tuệ, nhân cách.
 

Và các chuyên gia Nhật cho rằng, phương pháp thai giáo đơn giản, hiệu quả nhất chính là cha mẹ hãy sinh hoạt, ngủ nghỉ đúng giờ. Bên cạnh đó, bố hãy cùng mẹ trò chuyện với con mỗi ngày, con hoàn toàn có thể nhận thức và phản ứng lại. Dưới đây là một số phương pháp thai giáo theo chuyên gia Nhật bố mẹ có thể tham khảo và thực hiện cùng con nhé!

Thai giáo bằng cách trò chuyện cùng con

Theo nghiên cứu cho thấy nói chuyện với con yêu là hình thức thai giáo dễ thực hiện nhất, đem lại kết quả tốt nhất. Bởi phương pháp này giúp bé cảm nhận được tình yêu của bố mẹ dành cho bé, khiến bé an tâm, vui vẻ phát triển mọi mặt. Bên cạnh đó, còn giúp gia tăng sự liên kết giữa bố mẹ và bé, khi sinh ra bé sẽ tự tin, không nhút nhát khi giao tiếp.
 

Trò chuyện cùng con giúp gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cũng như giúp con phát triển cả về thể chất và trí tuệ, nhân cách toàn diện


Bố mẹ có thể trò chuyện với con bất kỳ lúc nào nhưng tốt nhất là từ tuần 18 trở đi, lúc này thính giác đang ở giai đoạn hoàn thiện, bé có thể nghe được nhịp đạp trái tim mẹ, hay âm thanh chảy qua dây rốn.
 

Đến khoảng tuần 25 bé có thể nghe rõ tiếng của mẹ, của bố và những người xung quanh. Ở tuần này, bé có thể phân biệt rõ ràng giọng của bố hay mẹ hoặc giọng người lạ. Do đó, bố mẹ nên tăng cường thai giáo cho thai nhi ở những tuần này, nhằm giúp con có tư duy ngôn ngữ tốt, phản xạ nhanh nhạy sau khi chào đời.
 

Việc trò chuyện có thể kết hợp với đọc truyện, thơ ca hay hát cho bé nghe…sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích hơn.

Thai giáo phải luôn giữ tâm trí thư giản

Nghiên cứu chỉ ra rằng, tâm trạng mẹ bầu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho biết, bố mẹ hay cãi nhau, thường xuyên cáu gắt sẽ ảnh hưởng đến tâm trí và sự phát triển thể trạng của thai nhi.
 

Hãy để tâm trạng thư thái sẽ tốt nhất cho thai nhi


Bởi dù còn là một thai nhi nhưng con có thể hiểu và cảm nhận được rõ những gì đang xảy ra xung quanh con. Và tất nhiên, một môi trường không thoải mái sẽ khiến đứa trẻ sinh ra hay cáu gắt, không nghe lời.
 

Cho nên, cách thai giáo tốt nhất là bố mẹ nên tránh căng thẳng, hãy thư giãn và sống thật hạnh phúc. Điều này, sẽ làm lây lan cảm xúc tích cực sang con, khiến con luôn an tâm, vui vẻ và phát triển khỏe mạnh, ổn định tâm lý, cảm xúc. Đây chính là nền tảng, điều kiện cần cho bé phát triển trí tuệ sau này.

Mẹ bầu cần sinh hoạt và ngủ đúng giờ

Bố mẹ muốn con sinh ra là người sống có tổ chức, kỷ luật thì hãy tạo thói quen sinh hoạt ăn uống đúng giờ, ngủ sớm, dạy sớm, ngủ đủ giấc mỗi ngày. Còn nếu như sinh hoạt bừa bãi, tối ngủ khuya, sáng dậy trễ, trưa không ngủ thì khi sinh ra, bé cũng sẽ sinh hoạt y hệt như vậy. Hoặc bé sẽ hay quấy khóc ban đêm, khiến mẹ chăm bẵm vất vả hơn.
 

Và các chuyên gia Nhật khuyên rằng, từ tuần 28 trở đi khi thai nhi phát triển mạnh mẽ cả về thính giác và thị giác thì lúc này bố mẹ cần đẩy mạnh thai giáo ánh sáng, âm thanh để khi sinh ra bé ngoan ngoãn, ít khóc đêm.
 

Trên đây là một vài nội dung về thai giáo theo chuyên gia Nhật mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé của mình. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp thai giáo này cũng như nhiều phương pháp thai giáo khác, mẹ hãy gọi ngay cho Hotkids để được hỗ trợ từ chuyên gia.

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook