Thai giáo ánh sáng đúng cách đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Thai giáo ánh sáng với mục đích kích thích thính giác và não bộ phát triển, để khi chào đời bé sẽ thông minh, tinh mắt và dễ dàng thích nghi với thế giới bên ngoài. Vậy khi nào bắt đầu thai giáo ánh sáng và lợi ích của thai giáo ánh sáng là gì?
 

Thai giáo bằng ánh sáng mọi người đều hiểu là dùng ánh sáng để kích thích phản xạ, giúp con nhận biết quy luật ngày đêm và phát triển não bộ. Song không phải giai đoạn thai kỳ nào chúng ta cũng thai giáo ánh sáng. Chúng ta phải nắm bắt được quá trình phát triển của thai nhi từ đó mới thai giáo đúng và hiệu quả được.
 

Để thai giáo ánh sáng hiệu quả ta nên tìm hiểu quá trình phát triển các cơ quan thị giác của thai nhi trước


Và để thai giáo ánh sáng đúng lúc, hiệu quả, chúng ta nên tìm hiểu quá trình phát triển cơ quan thị giác của thai nhi. Nghiên cứu cho thấy, ngay trong vài tháng đầu tiên của thai kỳ, bộ phận đầu tiên của thị giác đã được hình thành, đó là dây thần kinh thị giác.
 

Ở tuần thứ 4, các tế bào của màng não tập trung và phát triển thành 2 dây thần kinh thị giác nằm ở 2 bên đầu bé. Lớp tế bào thần kinh bên ngoài dần dần tạo thành con ngươi. Khoảng 1 tháng sau, lớp tế bào thần kinh phía sau sẽ hình thành thủy tinh thể, để thu nhận và tổng hợp ánh sáng.
 

Bước sang tuần 16, các tế bào thị giác đã có thể tiếp nhận ánh sáng. Mặc dù lúc này bé chưa thể mở mắt, nhưng đã có thể chuyển động để phản ứng với ánh sáng. Đến cuối tam cá nguyệt thứ 2, mắt bé đã phát triển hoàn thiện, thai nhi có thể mở mắt, chớp mắt và cảm nhận ánh sáng bên ngoài bụng mẹ.
 

Thai giáo bằng đèn pin hoặc ánh sáng tự nhiên thường xuyên bé sẽ có phản xạ tránh ánh sáng hoặc đạp mẹ


Như vậy, thời điểm tốt nhất để thai giáo ánh sáng sẽ là từ tháng thứ 7 trở đi. Các mẹ bầu cần nắm rõ mốc thời gian phát triển thị lực này của thai nhi để có những bài tập kích thích mắt, não bộ phát triển vượt trội nhé!

Nếu thai nhi được thai giáo ánh sáng đúng thời điểm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

- Thai giáo bằng ánh sáng sẽ kích thích thị giác và dây thần kinh của não bộ phát triển, nhờ đó trẻ sinh ra có đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt.
 

- Thai giáo ánh sáng dạy cho thai nhi thói quen sinh hoạt lành mạnh như dạy sớm, đi ngủ đúng giờ, tránh những nơi ánh sáng gắt….
 

- Thai giáo ánh sáng giúp bé nắm được quy luật ngày đêm thông qua sự tác động ánh sáng từ trong bụng mẹ. Nhờ đó khi chào đời trẻ sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường bên ngoài nhanh hơn, sớm điều chỉnh được đồng hồ sinh học trong 3 tháng đầu đời. Điều này có tác dụng vô cùng to lớn trong việc trẻ ít quấy khóc đêm, có giấc ngủ sâu, dài tới sáng.
 

Mẹ có thể đăng kí khóa học thai giáo online tại Hotkids để thai giáo ánh sáng đúng cách cho con yêu


Hy vọng những thông tin về thai giáo ánh sáng bên trên sẽ giúp bạn thực hành thai giáo ánh sáng cho con mình hiệu quả và tốt nhất. Để tìm hiểu thêm thông tin về các cách thai giáo bằng ánh sáng mẹ có thể gọi điện tới Hotline của Hotkids để được chuyên gia Lại Thị Hải Lý tư vấn thêm nhé! Chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và những buổi thai giáo bên con đầy thú vị, hạnh phúc, thành công.

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook