Thai giáo thẩm mỹ bồi dưỡng tính cách và vẻ đẹp tâm hồn cho trẻ

Trong quá trình mang thai, nếu thực hiện thai giáo mỹ thuật thì không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho người mẹ mà còn giúp bồi dưỡng tính cách, khả năng thẩm mỹ, cảm thụ cái đẹp của trẻ. Đồng thời, nó còn giúp hình thành vẻ đẹp tâm hồn cho thai nhi.
 

Vậy thai giáo mỹ thuật là gì?

Thai giáo mỹ thuật hay còn gọi là thai giáo mỹ học, là phương pháp thai giáo thông qua quá trình cảm nhận cái đẹp của người mẹ, ảnh hưởng lây sang cho thai nhi, nhờ đó hình thành nên vẻ đẹp tâm hồn cho thai nhi, giúp bé nhận biết, cảm thụ cái đẹp ngay từ trong bụng mẹ.
 

Thai giáo thẩm mỹ đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con
 

Lợi ích của thai giáo mỹ thuật?

Thai giáo mỹ thuật được thực hiện đúng cách sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho cả mẹ và con yêu như:


Duy trì cảm xúc ổn định của mẹ bầu


Thai giáo thẩm mỹ tạo cơ hội cho mẹ bầu thỏa sức sáng tạo và làm những điều mình thích. Chính vì thế, tâm trạng mẹ sẽ được cải thiện không cảm thấy mệt mỏi vì thai kỳ mà luôn tươi vui, hạnh phúc. Nhờ đó, con cũng được lây lan cảm xúc tích cực từ mẹ, tốt cho sự phát triển của con. Cho nên, mẹ hãy thường xuyên làm những việc mình thích như vẽ tranh, đi bộ, ngắm cảnh nhé.
 

Mẹ bầu nên thực hiện những việc mình thích như ngắm cảnh, đi bộ, vẽ tranh...điều này rất tốt cho thai nhi


Nuôi dưỡng khả năng cảm thụ cái đẹp của con


Mặc dù ở trong bụng, trẻ không được trực tiếp ngắm nhìn cái đẹp nhưng thông qua sự mô tả của mẹ, bé hoàn toàn có tri giác và cảm nhận được thông qua các xung thần kinh. Vì thế, trong thời gian mang thai đừng bỏ qua việc ngắm nhìn hay tạo ra cái đẹp để giúp con nuôi dưỡng tình yêu cái đẹp, vẻ đẹp tâm hồn từ trong bụng mẹ nhé!
 

Thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của con yêu


Mẹ bầu trực tiếp sáng tạo cái đẹp hay cảm nhận cái đẹp sẽ giúp con yêu có những trải nghiệm cái đẹp một cách gián tiếp. Điều nay, sẽ kích thích tăng thể tích và số lượng của các tế bào thần kinh gắn kết với nhau trong não của trẻ.
 

Thai giáo thẩm mỹ nên thực hiện từ tuần thứ 8 của thai kì giúp bé phát triển bộ não một cách tối ưu


Thai giáo mỹ thuật mang lại không ít những lợi ích cho cả mẹ và thai nhi. Cho nên vào tuần thứ 8 của thai kỳ, khi não bộ của trẻ trở nên phức tạp hơn nhờ dây thần kinh phân nhánh, kết nối với nhau, trung khu thần kinh dần được phân hóa thành thục, thai nhi bắt đầu hình thành hoạt động đầu tiên của cơ thể, thì mẹ nên thường xuyên thai giáo mỹ thuật cho con để giúp tối ưu sự phát triển não bộ của con yêu.

Các hoạt động thai giáo mỹ thuật cùng con

Với mục đích nâng cao tính thẩm mỹ cho mẹ, tăng sự cảm thụ mỹ thuật cho con, các bố mẹ hãy thực hiện thai giáo mỹ thuật cùng con theo các hoạt động dưới đây:
 

Mẹ bầu thư giãn, ngắm cảnh cũng là cách thai giáo thẩm mỹ tích cực


Ngắm cảnh đẹp


Mẹ cùng con đi du lịch, đi dạo tại nơi có phong cảnh đẹp, không khí thoáng mát, trong lành, có hoa thơm, bướm lượn, chim hót….không chỉ giúp mẹ thư giãn, mà còn tăng cảm xúc kích thích con yêu phát triển toàn diện về mọi mặt. Hơn nữa việc đi dạo cũng là cách thai giáo vận động giúp con phát triển thế chất khỏe mạnh.


Ngắm tranh đẹp


Những bức tranh đẹp cũng là một trong những nguồn cảm xúc dạt dào giúp mẹ hưng phấn, vui vẻ. Cho nên, trong thời gian mang bầu mẹ hãy thường xuyên xem tranh đẹp thông qua sách, báo, internet. Đặc biệt là những bức tranh trẻ em, tranh tình mẫu tử….để nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật cho cả mẹ và con.
 

Bên cạnh việc ngắm nhìn cái đẹp, mẹ cũng có thể cùng con sáng tạo ra cái đẹp qua việc vẽ tranh,


Vẽ tranh, tô màu


Bên cạnh việc ngắm nhìn cái đẹp, mẹ cũng có thể cùng con sáng tạo ra cái đẹp qua việc vẽ tranh, tô màu. Điều này giúp thai nhi tiếp nhận những sắc màu cuộc sống một cách hài hòa, từ đó giúp con yêu phát triển khả năng nghệ thuật tốt.


Để tăng hiệu quả thai giáo, khi cùng con vẽ tranh, tô màu mẹ có thể kết hợp thai giáo trò chuyện cùng con, mô tả cho con nội dung bức tranh, màu sắc đang thể hiện. Ví dụ, mẹ đang vẽ ông mặt trời tỏa nắng ấm áp này bé yêu….Điều này không chỉ kích thích niềm đam mê nghệ thuật của con, mà còn tăng khả năng tiếp nhận, ghi nhớ ngôn ngữ của bé.


Lưu ý: Mẹ đừng ngại không biết vẽ hay vẽ xấu. Vì việc vẽ xấu hay đẹp không quan trọng, chỉ cần mẹ thích, sẽ kích thích hooc môn hạnh phúc làm lây lan sang cho con.
 

Việc ngắm hoa, thưởng hương sẽ khiến cho tinh thần mẹ trở nên thoải mái, thư thái.


Cắm hoa, trồng cây cảnh


Việc ngắm hoa, thưởng hương sẽ khiến cho tinh thần mẹ trở nên thoải mái, thư thái..rất có lợi cho sự phát triển cảm xúc của thai nhi. Vì thế, mẹ hãy thường xuyên cắm hoa, trồng hoa và cây cảnh nhé! Không chỉ là thú vui giúp mình thoải mái mà còn giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên, cây cỏ khi ra đời.


Lưu ý: Mẹ hãy chú ý chọn những loại cây tốt cho sức khỏe nhé! Không nên chọn những loại cây như bách hợp, vạn niên thanh…Bởi bách hợp hương thơm có thể gây ngộp thở, còn vạn niên thanh nhựa độc dễ gây dị ứng. Cho nên, tốt hơn hết không trồng những loại cây này trong nhà.


Trang trí nhà cửa


Việc trang trí nhà đẹp đẽ sẽ mang lại không gian sống tốt, sự thoải mái cho cho cả mẹ và con. Mẹ có thể tự làm những dụng cụ trang trí như; lọ hoa hay đan lát thêu thùa….không những tạo niềm vui cho mình, mà còn giúp con cảm nhận được vẻ đẹp của đồ thủ công.
 

Việc trang trí nhà đẹp đẽ sẽ mang lại không gian sống tốt, sự thoải mái cho cho cả mẹ và con


Thưởng thức thu pháp


Thưởng thức thư pháp cũng là một nghệ thuật mang lại những nhiều lợi ích như giúp mẹ hiểu thêm về mỹ học, lịch sử, văn học….Cho nên, khi mang bầu mẹ hãy thường xuyên thưởng thức thu pháp giúp con thai giáo mỹ thuật tốt nhất nhé!


Làm đẹp cho chính bản thân mình
 

Chỉ khi mẹ xinh đẹp thì mới tươi vui truyền cho con cảm xúc tích cực về cái đẹp được


Thời gian mang bầu nhiều mẹ không chú ý đến hình thức, đầu tóc, quần áo lôi thôi. Điều này, không chỉ làm mẹ xấu đi mà còn ảnh hưởng đến lối sống của con sau này. Cho nên, hãy chọn cho mình những bộ cánh đẹp, chăm sóc da dẻ sạch sẽ, căng mịn. Chỉ khi mẹ xinh đẹp thì mới tươi vui truyền cho con cảm xúc tích cực về cái đẹp được.


​​​​​​​Trên đây là những kiến thức cơ bản về thai giáo mỹ thuật mẹ có thể tham khảo để áp dụng thực hành cho bé yêu của mình. Bên cạnh đó, nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, mẹ có thể gọi hotline cho Hotkids, chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho mẹ nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook