Thai giáo thẩm mỹ dạy con cảm nhận cái đẹp ngay từ trong bụng mẹ

Thai giáo thẩm mỹ là phương pháp thai giáo mới, mang tính chất giáo dục nội tâm, giúp hình thành nên vẻ đẹp tâm hồn cho thai nhi. Cho nên, bên cạnh việc thai giáo ngôn ngữ, vận động…thì mẹ hãy chú trọng cả việc dạy con cảm nhận cái đẹp thông qua thai giáo thẩm mỹ nhé!

Thai giáo thẩm mỹ là gì?

Thẩm mỹ là cái đẹp, vậy thai giáo thẩm mỹ có nghĩa là dạy con những cái đẹp, cảm nhận cái đẹp ngay từ khi còn là thai nhi. Có thể nói, những mẹ bầu yêu cái đẹp, ngắm nhìn cái đẹp, chăm chút cho cái đẹp trong giai đoạn mang thai thì bé cũng cảm nhận được cái đẹp từ rất sớm.

Thai giáo thẩm mỹ giúp trẻ có tâm hồn đẹp, cảm nhận được cái đẹp sớm ngay từ trong bụng mẹ


Ngay từ thời nhà Hán – Trung Quốc, đã nhận thấy tầm quan trọng của giáo dục sớm từ trong bụng mẹ, nên họ rất chú trọng đến việc dưỡng thai. Trong cuốn Sử Ký của Thái Sử Công có viết; khi hoàng hậu mang thai mắt không nhìn màu sắc xấu xí, tai không nghe lời tục tũi, miệng không nói câu ngạo mạn…Bởi mẹ nghĩ gì, cảm nhận gì em bé có thể cảm nhận được hết và ảnh hưởng đến sự phát triển lối sống, nhân cách sau này.
 

Cho nên, các mẹ bầu muốn sinh con xinh đẹp thì hãy thường xuyên ngắm cái đẹp, tranh trẻ con đáng yêu, tranh mẹ thương con hay tự sáng tạo bằng cách vẽ tranh, tô màu…giúp con sinh ra có tố chất nghệ thuật, yêu cái đẹp sớm.

Vậy dạy con cái đẹp về thẩm mỹ, nghệ thuật như thế nào?

Chúng ta có thể trực tiếp nhìn, nghe, cảm nhận, hưởng thụ cái đẹp trong thế giới xung quanh. Tuy nhiên, với thai nhi thì chưa thể nhìn thấy nhưng khi các mẹ nghe thấy, nhìn thấy, cảm nhận cái gì đó, đều được truyền đến cho thai nhi qua dây thần kinh. Vì thế, mẹ có thể tiến hành dạy con cảm nhận cái đẹp thông qua thai giáo thẩm mỹ, nghệ thuật bằng việc giáo dục cái đẹp về hội họa, âm nhạc, thế giới tự nhiên.
 

Mẹ đi dạo thưởng cảnh đẹp con cũng sẽ được lây lan cảm xúc vui vẻ của mẹ

Dạy con cảm nhận cái đẹp về âm nhạc như thế nào?

Dậy con cảm nhận cái đẹp về âm nhạc hiểu đơn giản là mẹ tiến hành bồi dưỡng những nét đẹp về âm nạch cho thai nhi bằng đường tâm lý và sinh lý. Cụ thể:
 

+ Phương diện tâm lý:
 

Giai đoạn mang thai người mẹ trải qua nhiều giai đoạn mệt mỏi, âm nhạc sẽ giúp người mẹ ổn định tâm lý, thoải mái, phấn chấn hơn quên đi những căng thẳng đang phải trải qua. Nhờ có tâm lý tốt mẹ sẽ truyền cảm xúc tốt đẹp cho con.
 

Những bản nhạc nhẹ nhàng, nói về tình yêu quê hương đất nước, tình cảm mẹ con…được nghe trong môi trường yên tĩnh sẽ giúp con cảm nhận được giai điệu, cái đẹp của thế giới bên ngoài. Cho nên, mẹ đừng bỏ lỡ việc thai giáo âm nhạc trong quá trình mang thai nhé!
 

+ Phương diện sinh lý:
 

Những bản nhạc vui vẻ, nhẹ nhàng sẽ kích thích hệ thống thần kinh của người mẹ, từ đó tiết ra 1 loại hooc môn đặc biệt giúp cho máu của thai nhi có sự thay đổi tốt, tăng thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe của thai nhi, kích thích phát triển não bộ của thai nhi và giúp con cảm nhận được những rung động từ mẹ.
 

Mẹ cùng con nghe nhạc không chỉ giúp mẹ thư giãn mà cũng có lợi cho con, giúp con phát triển thông minh

Dạy con cái đẹp về tự nhiên như thế nào?

Thế giới xung quanh ta có vô vàn cảnh đẹp, mẹ bầu khi mang thai thường xuyên ngắm cảnh sắc thiên nhiên sẽ truyền cảm nhận đó đến thai nhi và giúp thai nhi nhận được vẻ đẹp đó, đồng thời kích thích sự phát triển của tế bào thần kinh của thai nhi.
 

Vào tháng thứ 4 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu có sự phát triển vượt bậc cả về vận động lẫn thần kinh, lúc này mẹ nên thường xuyên thai giáo bằng thẩm mỹ cho còn bằng việc đi dạo, du lịch ngắm cảnh đẹp. Cùng với đó, mẹ hãy nhớ mô tả cảnh sắc như thế nào, bình minh hay hoàng hôn, chim muông, hoa lá ra sao để con cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên nhé!
 

Mẹ bầu có lối sống lành mạnh, ngăn nắp gọn gàng chính là thai giáo thẩm mỹ rồi

Dạy con khả năng cảm thụ cái đẹp như thế nào?

Khoa học chứng minh tính nghệ thuật, thẩm mỹ con trẻ không phải học đâu xa mà học từ chính người mẹ của mình. Do đó, dạy con khả năng cảm thụ cái đẹp thì chính người mẹ phải có tâm hồn trong sáng, cử chỉ đoan trang, lối sống lành mạnh, ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ đẹp đẽ. Khi đó, khiếu thẩm mỹ của người mẹ sẽ được truyền sang cho con cái.
 

Do đó, trong thời gian mang thai, mẹ đừng quên thai giáo bằng thẩm mỹ giúp con cảm thụ cái đẹp tốt nhất nhé! Bên cạnh đó, hãy làm phong phú hơn đời sống tinh thần của mình bằng cách nghe nhạc, tham gia sáng tạo nghệ thuật như vẽ tranh, trang trí nhà cửa…
 

Mẹ bầu nên tránh xem phim kinh dị vì nó ảnh hưởng không tốt đến con

Lưu ý cần tránh khi thai giáo thẩm mỹ

Thai giáo thẩm mỹ là giúp con cảm nhận cái đẹp ngay từ trong bụng mẹ. Do đó, trong quá trình mang thai mẹ nên tránh không xem phim kinh dị, không đọc, không nghe sách báo tiêu cực với hình ảnh nhạy cảm, ghê sợ…Đồng thời, tuyệt đối tránh nói những câu nói không hay, hành động không đúng mực…để tạo môi trường lành mạnh tốt nhất giúp con phát triển cảm xúc tích cực nhé!
 

Trên đây là cách dạy con cái đẹp thông qua thai giáo thẩm mỹ. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp mẹ thai giáo đúng cách cho con, mang lại sự phát triển toàn diện cho con. Để biết thêm thông tin, bạn có thể gọi hotline của Hotkids để được hỗ trợ tư vấn thai giáo miễn phí.

 

 

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook