Thai giáo tháng thứ 2 mẹ cần phải làm gì để tốt cho con?

Vào tháng thứ 2 của thai kỳ, bé của bạn vừa mới tốt nghiệp lớp “phôi thai’ mà thôi. Con còn rất nhỏ nên mẹ không biết làm gì để thai giáo cho phù hợp? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể thai giáo tháng thứ 2 đúng cách nhé!
 

Tháng thứ nhất, có thể bạn không hề biết mình đang mang mầm nhỏ trong cơ thể. Song sang tháng thứ 2, với nhiều dấu hiệu như buồn nôn, chóng mặt, đi tiểu nhiều, thử que 2 vạch…đã báo cho mẹ biết rằng mình đã có thai. Lúc này, mẹ mới bắt đầu nghĩ đến việc thai giáo cho con nhưng còn lúng túng vì không biết thực hiện ra sao?
 

Theo như các bác sĩ, chuyên gia giáo dục thì việc cần làm đầu tiên khi thai giáo tháng thứ 2 là mẹ cần phải tự biết cách chăm sóc bản thân bằng cách giữ gìn sức khỏe, ăn uống khoa học, ngủ nghỉ lợp lý…Bên cạnh đó, áp dụng những cách thai giáo bằng âm nhạc, mỹ thuật, dinh dưỡng…đúng cách để giúp kích thích phát triển trí não của con, cũng như giúp bé rèn luyện khả năng nhận biết, trở nên nhanh nhạy hơn với mọi thứ xung quanh.
 

Thai giáo tháng thứ 2 đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con


Và dưới đây là những cách thai giáo tháng thứ 2 mẹ có thể tham khảo:

+ Thai giáo tháng thứ 2 bằng cảm xúc

Cảm xúc của mẹ vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế, vào tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ hãy cố gắng giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ….việc ổn định tâm lý sẽ giúp con phát triển tốt cả về thể chất và tinh thần. Ngược lại, nếu mẹ lo âu, muộn phiền…sẽ khiến bé bị ảnh hưởng không tốt.

+ Thai giáo tháng thứ 2 bằng âm nhạc

Tháng thứ 2 mẹ bắt đầu ốm nghén, mẹ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, buồn chán…Việc nghe nhạc sẽ giải tỏa căng thằng, giúp mẹ thoải mái, vui vẻ hơn…Điều này sẽ tác động tích cực lên bé, giúp bé cảm thấy an tâm, vui vẻ và có khả năng tư duy ngôn ngữ, cảm thụ âm nhạc tốt hơn.

Mẹ cho con nghe nhạc sẽ giúp kích thích khả năng ngôn ngữ vượt trội

+ Thai giáo tháng thứ 2 bằng dinh dưỡng

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ sinh ra những em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, thời gian này mẹ đang ốm nghén nên cảm thấy chán ăn….dẫn đến sụt cân, người mệt mỏi…đừng vì thế mà bỏ bữa nhé! Hãy xây dựng chế độ ăn khoa học, chia nhỏ bữa, ăn nhiều hoa quả, rau xanh để tăng vitamin nâng cao sức khỏe. Điều này sẽ giúp mẹ nâng cao sức khỏe, giúp bé đủ chất phát triển khỏe mạnh.

+ Thai giáo tháng thứ 2 bằng ngôn ngữ

Thai giáo bằng ngôn ngữ được xem là cầu nối thắt chặt tình cảm của con và bố mẹ. Cho nên, bố mẹ đừng quên thai giáo ngôn ngữ với con hằng ngày nhé! Mặc dù con mới có kích thước khoảng 1.3cm thôi nhưng bé đã là 1 sinh linh đa cảm xúc, có thể tiếp nhận tác động tích cực từ thế giới bên ngoài. Cho nên, bố mẹ đừng quên trò chuyện với con thường xuyên nhé! Việc nói chuyện, hỏi han, kể chuyện, đọc thơ, hát…cho con nghe….bé đều cảm nhận được và cảm thấy an tâm, vui vẻ, thân thiết với bố mẹ hơn khi chào đời.

Thai giáo bằng ngôn ngữ được xem là cầu nối thắt chặt tình cảm của con và bố mẹ

+ Thai giáo tháng thứ 2 bằng thẩm mỹ

Theo các chuyên gia thì thai nhi hoàn toàn có thể cảm thụ thẩm mỹ gián tiếp qua đôi mắt, não bộ và cảm xúc của người mẹ. Cho nên, khi mang thai mẹ hãy thường xuyên ngắm tranh, vẽ tranh, ngắm cảnh đẹp…để tạo cảm giác thư thái, thoải mái, vui vẻ nhé! Nhờ đó, bé cũng cảm nhận được cảm xúc tích cực từ mẹ và cũng cảm thấy vui vẻ,có lợi cho sự phát triển của bé!
 

Mỗi một giai đoạn phát triển của thai nhi sẽ có phương pháp thai giáo phù hợp. Ở tháng thứ 2 của thai kỳ, việc thai giáo bằng dinh dưỡng, cảm xúc, thẩm mỹ…được  chú trọng hơn cả. Bởi chúng giúp mẹ cảm thấy dễ chịu, ổn định tâm lý và yên tâm nuôi dạy con tốt hơn. Bên cạnh đó, thai giáo tháng thứ 2 còn giúp tối ưu sự phát triển não bộ và cảm xúc của con. Cho nên, bố mẹ hãy lưu ý thai giáo ngay từ thời điểm tháng thứ 2 này nhé!
 

Để tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp thai giáo tháng thứ 2, mẹ có thể gọi hotline của Hotkids để được chuyên gia tư vấn miễn phí về thai giáo nha!

 

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook