Thai giáo tháng thứ 7: tăng tốc cho thị giác phát triển

Mẹ đang băn khoăn thai giáo tháng thứ 7 nên làm những gì để tốt cho sự phát triển toàn diện của con yêu? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể thai giáo đúng cách giúp con thông minh từ trong bụng mẹ nhé!

 

Vào tháng thứ 7, hệ thống thần kinh của bé đã phát triển tương đối hoàn thiện. Móng tay đang sinh trưởng, lớp mỡ bắt đầu hình thành, da nhiều nếp nhăn, con có thể hô hấp, mút ngón tay, xoay người đạp mẹ. Vị giác của con giai đoạn này có thể phân biệt được ngọt, mặn. Thính gác phát triển nhanh chóng, con có thể phân biệt và ghi nhớ âm thanh từ ngoài môi trường bụng mẹ.  
 

Thai nhi tháng thứ 7 đã có thời gian biểu ngủ và thức nên đây là thời gian mẹ thai giáo giúp con tinh mắt, ăn ngủ đúng giờ sau sinh


Đặc biệt là thị giác cũng đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển, nếu như ở tháng trước mắt con vẫn khép, thì tháng này, mắt con có thể mở và quay đầu về phía ánh sáng liên tục. Nhờ đó, bé có thể cảm nhận được ánh sáng và bóng tối, cũng như phản ứng lại bằng cách động đậy hoặc đạp mẹ.

 

Như vậy, ở tháng thứ 7 khi hệ thống thần kinh, não bộ và các cơ quan khác của con ngày càng hoàn thiện, thì lúc này thai giáo bằng nhiều cách như ánh sáng, mỹ thuật, âm nhạc…sẽ giúp con yêu tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Nhờ đó, kích thích sự phát triển não bộ một cách vượt trội.

 

Và quan trọng nhất, ở trong tháng này mẹ nên chú trọng đến thai giáo thị giác giúp con yêu có đôi mắt tinh tường, có khả năng phân biệt ngày đêm, sáng tối cũng như hình thành thói quen sinh hoạt đúng giờ sau khi sinh. Thực tế cho thấy, những trẻ được thai giáo tháng thứ 7 đúng cách, sau này sinh ra bé sẽ ngoan hơn, ít quấy đêm. Cho nên, bố mẹ hãy tham khảo ngay những cách thai giáo tháng thứ 7 dưới đây để giúp con phát triển toàn diện nhé!
 

Thai giáo bằng âm nhạc còn giúp con có tâm hồn đẹp, vui vẻ, hoạt bát năng động và hòa đồng với mọi người.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng âm nhạc

Tương tự như tháng thứ 6, ở tháng thứ 7 này mẹ vẫn tiếp tục thai giáo cho con bằng âm nhạc như: nhạc dân ca, hát ru, nhạc không lời…Nên chọn những bài hát giai điệu du dương, êm ái để cả mẹ và con đều thư giãn và giúp con phát triển não bộ, thính giác một cách tối ưu. Hơn nữa, việc thai giáo bằng âm nhạc còn giúp con có tâm hồn đẹp, vui vẻ, hoạt bát năng động và hòa đồng với mọi người.

 

Lưu ý: Thời gian nghe nhạc khoảng 5-10 phút là phù hợp nhất, không nên kéo dài có thể gây mệt mỏi cho con.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng ánh sáng

Tháng thứ 7 được xem là dấu mốc đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển của thị giác, mắt con có thể mở và phản xạ với ánh sáng khi bị kích thích. Cho nên, tháng này, mẹ hãy ưu tiên cho việc phát triển thị giác cho con nhiều hơn nhé! Mẹ thai giáo ánh sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho con như giúp mắt sáng tinh anh, linh hoạt và động tác nhanh nhẹn hơn khi chào đời.
 

Thai giáo bằng đèn pin hoặc ánh sáng tự nhiên giúp con có đôi mắt tinh, hình thành thói quen sống nề nếp


Mẹ có thể thực hiện thai giáo ánh sáng như sau: lấy 1 chiếc đèn pin (loại chuyên dụng sẽ tốt nhất) chiếu vào thành bụng rồi bật tắt luân phiên. Thực hiện nhiều lần như vậy, thai nhi sẽ dần dần phản xạ lại với ánh sáng này và có xu hướng di chuyển theo ánh sáng.

 

Bên cạnh đó, mẹ có thể kết hợp song song thai giáo ánh sáng với nói chuyện như; trời tối rồi mẹ bật đèn lên nhé con yêu, trời sáng rồi mẹ tắt đèn đi nhé, mẹ con mình cùng ra ngoài đi dạo nào…Việc làm này, không những giúp mắt phản xạ nhanh với ánh sáng mà còn giúp con hình thành thói quen sống nề nếp sau sinh.

 

Lưu ý: Với thai giáo bằng ánh sáng không dùng ánh sáng cường độ mạnh, vì mắt con còn non không điều tiết được gây dị tật về mắt sau này.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng cách chơi trò chơi

Thai giáo vận động bằng việc chơi trò chơi không những đem lại sự thư giãn cho mẹ và con, mà còn giúp con phát triển vận động một cách mạnh mẽ. Mẹ có thể tiến hành vừa chơi vừa giáo dục nhằm đem lại hiệu quả thai giáo tốt nhất. Mẹ có thể chơi trò chơi cú đá với con, khi thấy con đạp mẹ, mẹ sẽ vỗ nhẹ lên chỗ con vừa đạp, rồi dần dần vỗ vị trí khác nhưng không được cách xa quá chỗ con vừa đạp. Làm như vậy kéo dài sẽ khiến con hình thành phản xạ đá đúng vị trí mẹ vỗ.
 

Mẹ chơi trò vỗ bụng và kết hợp đọc sách cho con nghe để nâng cao trí tưởng tượng, thông minh cho bé


Bên cạnh đó, mẹ có thể kết hợp thai giáo bằng trò chuyện, đọc thơ, kể chuyện cho con nghe để nâng cao trí tưởng tượng, thông minh hơn cho bé. Cũng như gửi gắm tình cảm của bố mẹ tới con, giúp gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng mỹ thuật

Tâm trạng thoải mái, vui vẻ chính là phương pháp thai giáo tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Mà việc mẹ bầu duy trì các hoạt động nghệ thuật đơn giản, nhẹ nhàng như đan lát, thêu thùa, may vá hay làm đồ thủ công mỹ nghệ, tô màu, vẽ tranh...sẽ mang lại sự thư giãn, tạo tâm trạng tốt cho mẹ. Nhờ đó, kích thích tới thai nhi, giúp con yêu nghệ thuật ngay từ trong bụng, cũng như có thể cảm nhận cái đẹp một cách tinh tế.

Thai giáo tháng thứ 7 bằng cách mua sắm cho bé

 

Mua sắm cho bé cũng được tính là một hoạt động thai giáo cảm xúc kết hợp thai giáo tưởng tượng vô cùng tốt cho thai nhi.


Mua sắm cho bé cũng được tính là một hoạt động thai giáo cảm xúc kết hợp thai giáo tưởng tượng vô cùng tốt cho thai nhi. Tại sao lại như vậy? Bởi khi tìm hiểu lên danh sách các món đồ cho con, tìm địa chỉ mua và mua chúng. Mẹ có tâm trạng vui vẻ, ngóng chờ đến lúc con yêu mặc chúng. Mẹ sẽ tưởng tượng con mặc chúng sẽ đẹp như thế nào và cảm thấy vui vẻ. Nhờ đó, con sẽ được lây lan cảm xúc hạnh phúc từ mẹ tốt cho việc phát triển tâm hồn trẻ.

 

Trên đây là một vài cách thai giáo tháng thứ 7 cho bé, bố mẹ có thể tham khảo áp dụng cho con mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về thai giáo tháng thứ 7 này, bạn vui lòng gọi hotline của Hotkids chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook