Thai giáo tri thức giúp mở rộng hiểu biết cho cả mẹ và con

Bạn có biết, khi thai giáo tri thức không phải chỉ tốt cho em bé đâu nhé, mà còn tốt cho mẹ nữa nha. Vì quá trình thai giáo người mẹ không ngừng học hỏi, tìm hiểu kiến thức để truyền thụ cho con nên cũng được nâng cao tri thức. Cho nên, mẹ đừng bỏ qua cơ hội cùng con mở rộng hiểu biết trong thời gian thai nghén nhé!
 

Mẹ thường xuyên học hành, tư duy...chính là thai giáo tri thức
Mẹ thường xuyên học hành, tư duy...chính là đang thai giáo tri thức

Vậy thai giáo tri thức là gì, có lợi ích ra sao?

Thai giáo tri thức chính là hành động mẹ bầu thường xuyên, không ngừng thực hành các hoạt động tư duy như học tập, rèn luyện tri thức cho bản thân thông qua việc đọc sách, học ngoại ngữ, giải toán, chơi ô chữ, chơi cờ vua….từ đó tác động lên con, giúp con cũng được nâng cao tri thức.
 

Như vậy, hoạt động thai giáo tri thức không chỉ có lợi cho người mẹ mà còn giúp con phát triển tư duy trì tuệ vượt trội. Cụ thể:
 

+ Lợi ích đối với mẹ
 

Thời kỳ mang thai, đặc biệt 3 tháng đầu, người mẹ bị nghén sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường…thậm chí không muốn hoạt động chân tay. Việc hoạt động thai giáo tri thức như đọc sách, chơi ô chữ…sẽ giúp mẹ quên đi mệt mỏi, buồn chán có cảm xúc tích cực tốt cho cả mẹ và con.
 

Thai giáo tri thức cũng giúp mẹ tăng thêm kiến thức


+ Lợi ích với con yêu
 

Việc mẹ thường xuyên tích cực tư duy, học tập sẽ kích thích phát triển đại não của con, nhờ đó con sẽ thông minh, nhanh nhẹn và có tư duy vượt trội sau sinh. Ngược lại, mẹ hay buồn chán, lười học tập….sẽ ảnh hưởng không tốt đến con, khiến con không có cơ hội rèn luyện tư duy sớm từ trong bụng mẹ. Chính vì lợi ích to lớn của việc thai giáo tri thức nên khi mang thai mẹ hãy thường xuyên thực hiện cùng con nhé!
 

Nghiên cứu cho thấy từ tuần 8 não bộ của con đã phát triển phức tạp nhờ dây thần kinh phân nhanh và kết nối với nhau. Do đó, lúc này mẹ có thể bắt đầu thai giáo tri thức cho con được rồi. Song thời điểm tuyệt vời nhất vẫn là từ tháng thứ 3 trở đi các mẹ nhé!
 

Thai giáo tri thức giúp con có bộ não phát triển vượt trội

Vậy thực hành thai giáo tri thức như thế nào?

Thai giáo tri thức chính là việc hoạt động tư duy của người mẹ làm với con. Cho nên, những hoạt động như chơi cờ, giải ô chữ, đuổi hình bắt chữ…chính là phương pháp thực hành thai giáo tuyệt vời nhất giúp hai mẹ con cùng mở rộng kiến thức và con yêu phát triển trí não tốt nhất. Dưới đây là những cách phương pháp thai giáo tri thức mẹ có thể tham khảo thực hành cùng con yêu:
 

+ Phương pháp thai giáo tri thức bằng giải toán
 

Người Do Thái là một trong những dân tộc được xem là thông minh nhất trên thế giới, họ có những phương pháp giáo dục sớm cho con vô cùng hiệu quả. Trong đó, thai giáo tri thức cho con bằng giải toán của người Do Thái luôn được các bậc cha mẹ khắp nơi trên thế giới noi theo. Với họ, khi mang thai, mẹ bầu sẽ luôn mang theo sách toán bên mình để giải toán cho đến khi con chào đời nhằm giúp rèn luyện trí tuệ để con phát triển thông minh từ trong bụng. Đồng thời, còn giúp tăng mối gắn kết giữa mẹ con thêm bền chặt.
 

Thai giáo tri thức bằng trò chơi Sudoku không chỉ giúp tư duy nhanh nhạy mà còn đỡ buồn chán


+ Phương pháp thai giáo tri thức bằng trò chơi Sudoku
 

Mặc dù là trò chơi nhưng Sudoku buộc người chơi phải tư duy mới có thể giải được đáp án. Cho nên, khi mang thai mẹ thai giáo tri thức bằng hình thức này không chỉ giúp mẹ quên đi buồn chán, mệt mỏi còn giúp con phát triển trí tuệ vượt bậc.
 

 + Các phương pháp thai giáo tri thức khác
 

Ngoài giải toán, chơi ô chữ Sudoku ra mẹ có thể áp dụng thai giáo tri thức cho con bằng nhiều cách như ghép tranh, đuổi hình bắt chữ, chơi cờ tướng, giải câu đó IQ…Những hình thức này sẽ giúp kích thích tư duy sáng tạo của con trẻ. Bởi đại não vốn của trẻ có phản ứng tích cực với những gì chúng được tiếp nhận truyền từ mẹ qua. Cho nên, mẹ hãy thường xuyên thai giáo tri thức nhằm giúp con sinh ra lanh lợi, xuất chúng nhé!

 

Trên đây là kiến thức về thai giáo tri thức mẹ bầu có thể tham khảo để giúp thực hành thai giáo đúng cách cho con yêu của mình. Chúc các mẹ thai giáo thành công, giúp con yêu phát triển vượt bậc. Để biết thêm thông tin chi tiết, mẹ có thể gọi đến hotline của Hotkids chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Hoặc đăng kí lớp học thai giáo online để có thể tự mình thực hành đúng cách nhé!

 

 

 

 

 

Các bài viết khác

Hotkids - Kiến thức đều nằm trong tay bạn! Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
go top
Facebook