NHIỀU ĐỨA TRẺ HƯ BỞI ĐƠN GIẢN LỖI LỚN LÀ Ở CHA MẸ - Hotkids Việt Nam

NHIỀU ĐỨA TRẺ HƯ BỞI ĐƠN GIẢN LỖI LỚN LÀ Ở CHA MẸ

Thực trạng rất nhiều đứa con sinh ra, không những là không được định hướng mà còn phải gánh chịu những trận đòn, những cuộc cãi vả nhau của bố mẹ, những lời dạy thiếu tri thức và lạc hậu của cô ô sin hay của các cụ thời xưa, nó lại bị liên tục […]

Thực trạng rất nhiều đứa con sinh ra, không những là không được định hướng mà còn phải gánh chịu những trận đòn, những cuộc cãi vả nhau của bố mẹ, những lời dạy thiếu tri thức và lạc hậu của cô ô sin hay của các cụ thời xưa, nó lại bị liên tục ám thị bởi những thông tin “cướp, giết, hiếp, mại dâm, ma túy, thuốc lá” mỗi ngày…

Làm sao một đứa trẻ có thể phát triển tốt được trong một môi trường không được quan tâm, chăm sóc về cả mặt tâm trí, cơ thể lẫn về mặt đạo đức một cách bài bản như vậy!

 

Làm sao một đứa trẻ không hư, không sa đà vào các thói quen xấu cho được khi nó còn không biết nó cần phải làm gì, nó được định hướng ra sao, nó phải ăn uống như thế nào, nó xử lý những vấn đề về sinh lý cơ thể, tình dục ra sao… Để rồi như thực trạng xã hội hiện nay, hàng nghìn sinh viên ra trường với tấm bằng cử nhân, ông cử ông nghé lại phải đi lái xe Uber với mức thu nhập 3-7 triệu mỗi tháng mà phải trầy trật cả ngày dưới thời tiết nắng nóng, bán lưng bán mặt cho trời!

 

Hay tệ hơn, những cậu ấm cô chiêu quý tử con nhà giàu, bởi bố mẹ quá tập trung vào tích lũy tiền bạc, vào chính trường mà quên mất sự chú ý một cách nghiêm túc, bài bản đến con của mình thì lại lâm vào một vấn đề đó chính là tiền mồ hôi nước mắt cha mẹ làm, con phá!

Có những gia đình phải bán nhà, bán xe, bán mọi thứ để trả nợ cho chính đứa con của mình! Từ những gia đình rất giàu có, sau một vài lần, đứa con cờ bạc, ma túy, thậm chí là giết người, mà nhiều gia đình long đong, lận đận!

 

Nguyên nhân do đâu? Do đứa trẻ chăng? Không, nguyên nhân bởi do chính những người bố, người mẹ đó không dành một lượng thời gian nghiêm túc để đào tạo và huấn luyện cho con của mình!

 

Vì vậy, dù gia đình anh chị có giàu đến cỡ nào cũng không quan trọng, quan trọng là anh chị phải thực sự dành thời gian để huấn luyện, định hướng cho con của mình một cách bài bản, nghiêm túc, như vậy thì tương lai gia đình của anh chị mới càng ngày càng tiến bộ lên được!