Những dấu hiệu sinh sớm mẹ bầu cần biết - Hotkids Việt Nam

Những dấu hiệu sinh sớm mẹ bầu cần biết

Các bà bầu thường mong mình sinh đúng ngày. Tuy nhiên, hầu hết họ đều sinh sớm hơn dự tính và đó là lý do bạn cần chuẩn bị tâm lý và ứng phó với tình huống này.  Đau bụng dưới Trong quý cuối cùng của thai kỳ, bé sẽ đạp bụng bạn nhiều và […]

Các bà bầu thường mong mình sinh đúng ngày. Tuy nhiên, hầu hết họ đều sinh sớm hơn dự tính và đó là lý do bạn cần chuẩn bị tâm lý và ứng phó với tình huống này. 

Đau bụng dưới

Trong quý cuối cùng của thai kỳ, bé sẽ đạp bụng bạn nhiều và mạnh hơn. Việc có những chuyển động quanh bụng không có gì đáng chú ý. Nhưng nếu bạn cảm thấy đau và khó chịu phía bụng dưới, bạn không nên bỏ qua chúng. Đó có thể là dấu hiệu cho biết bạn sắp sinh.

Đau lưng dưới âm ỉ

Đau lưng dưới âm ỉ là dấu hiệu cho biết em bé nhà bạn đã dịch chuyển dần xuống dưới ống sinh để ra ngoài. Những cơn đau đó có thể kéo dài cả tháng và cường độ đau là khác nhau. Nếu các cơn đau khiến bạn bất an, hãy đi khám để biết chính xác tình hình thai nhi và những dịch chuyển của em bé. Ví dụ, nếu đầu của em bé không hướng ra phía ống sinh mà là mông hoặc chân, bạn có thể phải dùng phương pháp đẻ mổ.

nhung-sau-hieu-sinh-som-me-bau-can-biet

Đau bụng và tiêu chảy

Đau bụng và tiêu chảy thường đi kèm với nhau và là dấu hiệu rõ ràng cho biết bạn sắp lâm bồn. Ngoài ra, bạn còn có cảm giác buồn nôn và khó chịu. Bạn đừng nghĩ ngay đến việc uống thuốc mà hãy uống thật nhiều nước, hít thở sâu và sắp xếp đồ đến bệnh viện.

Tăng tiết dịch âm đạo

Bên cạnh dấu hiệu đi ngoài, bà bầu luôn cảm thấy ẩm ướt quá mức do dịch âm đạo tiết tăng cường. Thậm chí, bạn còn bị rò rỉ không thể kiểm soát. Dịch âm đạo lúc này sẽ có đốm màu nâu hoặc tia máu. Dù bạn không cảm thấy đau bụng, bạn cũng không nên chủ quan vì các cơn đau thường đến không báo trước.

Co thắt liên tục

Các cơn co thắt tử cung ở phía dưới khác với những chuyển động ở phía bụng trên do em bé đạp. Nếu các cơn co thắt xảy ra liên tục, đó là dấu hiệu cho biết bạn sắp vỡ chum. Đặc biệt, trong những trường hợp sinh non, các cơn đau đẻ thường đến bất ngờ và khiến bà bầu đau bụng dữ dội.